Khe Mây ngày ấy, bây giờ...

CNQP&KT - Xuất phát từ ý tưởng và quyết tâm thực hiện, vào thập kỷ 90 (thế kỷ XX), Hà Tĩnh đã xây dựng thành công khu kinh tế mới Yên Sơn (xã Hương Đô, huyện Hương Khê) với hai sản vật nức tiếng là cam bù và bưởi Phúc Trạch.

Xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh

CNQP&KT - Từ bộ phim đình đám “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” công chiếu cách đây 6 năm, mọi người bắt đầu tìm đến Phú Yên để chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ được lấy làm bối cảnh phim.

Về miền tháp nắng

CNQP&KT - 1.400km là khoảng cách đường bộ từ Hà Nội đến miền “tháp nắng” Ninh Thuận đong đầy thương nhớ.

Sắc diện mới xứ Quảng

CNQP&KT - Bén duyên với xứ Quảng (gồm Quảng Nam và Đà Nẵng) từ lâu và có nhiều trải nghiệm với vùng văn hóa đặc sắc này nên tôi thấy quá đỗi thân thương.

Miền Đông Quảng Ninh khởi sắc

CNQP&KT - Nhắc đến Quảng Ninh, nhiều người thường nghĩ đến các địa danh nằm ở miền Tây của “xứ vàng đen”, như: Hạ Long, Yên Tử, Đông Triều… còn miền Đông Quảng Ninh dường như chưa được biết đến nhiều.

Việt Hải - xã đảo giữa biển khơi

CNQP&KT - Nói đến huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng) nhiều người sẽ nghĩ ngay đến điểm du lịch nổi tiếng Cát Bà. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Cát Hải còn tạo thêm được sức hút du khách với làng Việt Hải (xã đảo Việt Hải) - nơi đất và người vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc, trong lành.

An Giang - điểm hẹn miền Tây

CNQP&KT - An Giang là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, giáp với biên giới nước bạn Campuchia, có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, với 4 dân tộc là Kinh, Khơ-me, Chăm và Hoa sinh sống. Điều đó tạo ra lợi thế để An Giang phát triển đa dạng các loại hình du lịch...

Từ rừng thiêng biên giới

CNQP&KT - Thu Lũm là xã biên giới xa nhất của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Nơi đây, ngoài đồng bào dân tộc Hà Nhì (chiếm tỷ lệ khoảng 90% dân số), còn có đồng bào Dao, La Hủ và người Kinh đang sinh sống, công tác.

Sắc mới nơi đảo ngọc Phú Quốc

CNQP&KT - Nằm ở Tây Nam đất nước, đảo ngọc Phú Quốc (thuộc tỉnh Kiên Giang) quanh năm nắng ấm chan hòa; với thế mạnh về tự nhiên, văn hóa, Phú Quốc được ví như “thiên đường du lịch” của du khách trong và ngoài nước…

Ở nơi cuối trời Tổ quốc

CNQP&KT - Đã hơn một lần được nghe kể về chuyện những người lính Cục Hậu cần Quân khu 9 cùng chung sức với bà con nông dân trồng đước, nuôi tôm ở vùng ngập mặn nơi mảnh đất tận cùng Tổ quốc, nhưng mới đây tôi mới có dịp “thực mục sở thị”.

Cô Tô đảo ngọc tiền tiêu

(CNQP&KT) - Cô Tô là một huyện đảo đặc biệt của tỉnh Quảng Ninh, nơi đây gồm các hòn đảo xa bờ nhất, diện tích nhỏ nhất, dân số ít nhất, nhưng lại giữ vị trí tiền đồn rất quan trọng nơi vùng biển Đông Bắc. Cô Tô còn được gọi là đảo ngọc tiền tiêu của Tổ quốc, có tiềm năng kinh tế đa dạng đang trên đà phát triển nhanh cả về kinh tế và xã hội.

Tết vui trên đỉnh mù sương

(CNQP&KT) - Ở phía Bắc Tổ quốc có một vùng đất mà mới chỉ nhắc đến đã gợi cho ta cảm giác xa xôi vời vợi. Đó chính là xã Y Tý (thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Nơi đây hầu như quanh năm mây mù bao phủ.

Về nơi "Suối nguồn cách mạng"

(CNQP&KT) - Xe chúng tôi men theo con đường 37C quanh co bên dòng sông Phó Đáy hiền hòa để đến Khu di tích Tân Trào (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang). Được ví như “Thủ đô kháng chiến”, “Suối nguồn cách mạng”, Tân Trào đã đi vào lịch sử với những trang vàng chói lọi, trở thành niềm vinh dự, tự hào của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang nói riêng và cả nước nói chung.

Đất võ, xứ văn

(CNQP&KT) - Đường nhựa êm ru nhưng ôtô phải từ từ lăn bánh để hạ đèo đưa chúng tôi xuống thành phố Quy Nhơn (thủ phủ của tỉnh Bình Định). Đến cuối đường, đột nhiên như một pha chuyển cảnh trong phim, cả thành phố Quy Nhơn vàng sáng dưới ánh nắng chiều, xa xa biển xanh vỗ về bờ cát vàng. Cô bạn đồng hành người địa phương vừa chỉ tay vừa thốt lên như muốn khoe với tôi: “Quy Nhơn đó anh!”

Những nẻo đường tri ân

(CNQP&KT) - “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đã trở thành đạo lý của dân tộc Việt Nam, trong đó có cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) cũng đã có nhiều hoạt động tri ân các liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh và những người có công với đất nước.

"Làng Quân giới" ngày ấy, bây giờ...

(CNQP&KT) - Trong tâm thức của bao thế hệ lính thợ Nhà máy Z113, “Làng Quân giới” luôn là một hình ảnh thân thuộc, gắn bó. Cũng bởi, trải qua thời gian, không gian sống ngày nay dù mang nhiều nét hiện đại, nhưng vẫn toát lên vẻ yên bình và đậm chất Quân giới.