CNQP&KT – Ngày 23/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 187 đơn vị trong toàn quân để đánh giá kết quả và triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2.

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Trung tướng Trần Hồng Minh – Chủ nhiệm Tổng cục chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng – Chính ủy Tổng cục, Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hải – Phó Chủ nhiệm Tổng cục và đại diện một số cơ quan chức năng của Tổng cục.

Mở đầu cuộc họp, Thượng tướng Trần Đơn đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong toàn quân trong việc tham gia phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 1; thể hiện vai trò tiên phong, đi đầu trong phòng, chống dịch, được được Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Hiện nay, cả nước đang bước vào giai đoạn 2 của việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đây là giai đoạn hết sức khó khăn với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Điểm cầu tham gia Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2 tại Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng, tại Việt Nam, hiện có 121 ca mắc Covid - 19, số ca nghi nhiễm Covid-19 là gần 650 trường hợp và trên 5 vạn người phải cách ly. Ban Chỉ đạo đánh giá, dịch bệnh giai đoạn 2 đang diễn biến phức tạp do số ca bệnh đến từ nhiều nguồn khác nhau, việc quản lý nhập cảnh chưa chặt dẫn đến khó kiểm soát quá trình tiếp xúc và lây truyền; nguy cơ bùng phát là có thể nếu không kiểm soát tốt và có nguy cơ xâm nhập vào Quân đội. Tại cuộc họp, các đơn vị đã rút kinh nghiệm, rà soát lại công việc để bước vào giai đoạn 2. Kế hoạch phòng, chống Covid-19 giai đoạn 2 được phân thành 5 cấp độ, Bộ Quốc phòng đã chủ động lên phương án tổ chức lực lượng cũng như biện pháp thực hiện cho mỗi cấp độ.

Trong giai đoạn 2 phòng, chống dịch Covid-19, Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu các đơn vị tham gia phòng, chống dịch phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thực hiện tốt phòng, chống dịch cho nhân dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; củng cố lực lượng, cơ sở vật chất để phòng, chống dịch; ngăn chặn và hạn chế dịch xâm nhập vào Quân đội, giữ vững quân số khỏe nhằm đảm bảo đủ sức mạnh chiến đấu, học tập, công tác trong mọi tình huống...

Tin, ảnh: LÊ NAM

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: