(CNQP&KT) - Nếu quan niệm mỗi tờ báo, mỗi cuốn tạp chí là một mâm cỗ mà mỗi tác phẩm báo chí là một món ăn thì Tạp chí CNQP& Kinh tế là một mâm cỗ sang trọng với rất nhiều món ngon, hợp với khẩu vị của nhiều người.

      Với các cán bộ lãnh đạo và nghiên cứu thì những bài trong chuyên mục “Nghiên cứu -Trao đổi” thật bổ ích và cung cấp rất nhiều thông tin cần thiết cho công việc hằng ngày. Với các cán bộ quản lý, điều hành doanh nghiệp thì những kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên cuốn tạp chí là những “cẩm nang” hữu ích. Với các đối tượng bạn đọc khác thì Tạp chí CNQP& Kinh tế vẫn có nhiều bài, nhiều chuyên mục cuốn hút. Bạn đọc có thể học hỏi rất nhiều từ cuốn tạp chí này. Nếu muốn thư giãn đầu óc, Tạp chí vẫn có những chuyên mục được đáp ứng. 

      Là bạn đọc và cộng tác viên của Tạp chí trong suốt hơn 20 năm qua, tôi rất cảm phục về sự bền bỉ, sáng tạo của các anh, các chị, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí. Với số lượng biên chế khá ít so với công việc,  nhưng chất lượng Tạp chí luôn phát triển theo thời gian. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Tạp chí có bước phát triển mới cả về tổ chức cũng như nội dung, hình thức. Tạp chí đã có đủ “3 Đ”, đó là Tạp chí mang tính ĐẢNG, tính ĐÚNG  ĐẮN  và hình thức ĐẸP.

      Tính ĐẢNG của Tạp chí được thể hiện ở trong mỗi số tạp chí luôn giữ vững tôn chỉ mục đích, tính định hướng tuyên truyền về sản xuất quốc phòng và nhiệm vụ làm kinh tế của quân đội được thể hiện rõ nét, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, cung cấp các luận cứ khoa học, những vấn đề có tính lý luận và thực tiễn của sự nghiệp xây dựng nền CNQP Việt Nam, cũng như vai trò của quân đội trên lĩnh vực sản xuất, xây dựng kinh tế, việc kết hợp chặt chẽ giữa kinh tế với quốc phòng và bảo đảm quốc phòng – an ninh trên các địa bàn chiến lược.

       Tính ĐÚNG ĐẮN của Tạp chí được thể hiện thông qua các bài viết trung thực, không giật gân câu khách, phổ biến kịp thời những kiến thức, kinh nghiệm trong quản lý kinh tế và khoa học-công nghệ; kinh nghiệm tiến hành các hoạt động  công tác Đảng-công tác chính trị, xây dựng đơn vị ở các doanh nghiệp Quân đội, các nhà trường, viện nghiên cứu và các khu kinh tế-quốc phòng.

       Gần đây, hình thức trình bày, in ấn của Tạp chí liên tục được đổi mới, ĐẸP hơn trước.

       Theo tôi, để đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, Tạp chí cần tiếp tục cải tiến hơn nữa, tăng thêm phần diễn đàn, góp ý, đấu tranh với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch liên quan đến hoạt động sản xuất quốc phòng và quân đội làm kinh tế.

        Tạp chí đã có các món ngon rồi, rất cần thêm nhiều món ngon nữa.

Đại tá Đỗ Phú Thọ

Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân

 

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: