CNQP&KT - Ngày 17/3, tại buổi Lễ phát động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia đóng góp 10 tỷ đồng với nỗ lực chung tay đẩy lùi đại dịch này.

Tại buổi lễ, đã có 17 đơn vị là đại diện các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp và 15 ngân hàng tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với tổng số tiền hơn 235 tỷ đồng, trong đó khối ngân hàng đóng góp 140 tỷ đồng. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có lời kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 bằng cách góp kinh phí cho công tác này, yêu cầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phát động và đứng ra tiếp nhận để bàn giao cho Bộ Y tế mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch.

Đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội trao số tiền 10 tỷ đồng ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.  Ảnh: CTV

Bên cạnh việc đóng góp kinh phí trực tiếp đẩy lùi đại dịch, MB cũng có nhiều giải pháp sáng tạo, chia sẻ và thể hiện trách nhiệm với cổ đông, cộng đồng để cùng chung sức vượt qua giai đoạn khó khăn. Đáng chú ý, từ tháng 2/2020, MB đã tích cực triển khai gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME); chủ động rà soát tình hình kinh doanh của các khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải, du lịch, nhà hàng - ăn uống, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ổn định hoạt động kinh doanh và nhanh chóng vượt qua khó khăn. Ngoài ra, từ nay đến 30/4/2020, Ngân hàng cũng áp dụng chương trình tặng bảo hiểm Corona cho chủ thẻ tín dụng mới với quyền lợi lên đến 100 triệu đồng.

CHI ANH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: