MB ra mắt ứng dụng làm thiện nguyện tự động sao kê

CNQP&KT - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ra mắt ứng dụng mở tài khoản thiện nguyện, tự động sao kê và ủng hộ trực tuyến. Hoạt động thiết thực và ý nghĩa này của MB góp phần tạo cơ sở để các công tác thiện nguyện tiếp tục được lan tỏa và phát huy hiệu quả trong xã hội.

Lan can cầu hợp kim nhôm - sản phẩm thế mạnh của Nhà máy Z127

CNQP&KT - Nhà máy Z127 có thế mạnh sản xuất các sản phẩm từ đúc, rèn, gia công cơ khí, sản phẩm từ đồng và nhôm hợp kim. Trong đó, trụ, lan can cầu là một trong những sản phẩm kinh tế truyền thống của Nhà máy.

Z125: Khẳng định năng lực trong sản xuất sản phẩm kinh tế

CNQP&KT - Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất sản phẩm quốc phòng, Nhà máy Z125 còn tích cực sản xuất các sản phẩm kinh tế, từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường.

Dụng cụ gây choáng trong giết mổ gia súc - Sản phẩm mới của Z121

CNQP&KT - Xuất phát từ nhu cầu của ngành chăn nuôi và chính sách đối xử nhân đạo với động vật, Nhà máy Z121 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã nghiên cứu, chế tạo thành công dụng cụ gây choáng, phục vụ giết mổ gia súc.

Thuốc nổ TNT xuất khẩu

CNQP&KT - Nhiều năm nay, vật liệu nổ công nghiệp do các nhà máy quốc phòng sản xuất đã xuất khẩu ra thị trường một số nước, chủ yếu là thuốc nổ nhũ tương. Mới đây, Nhà máy Z113 đã xuất khẩu thuốc nổ TNT sang thị trường Philippines và Indonesia.

Doanh nghiệp quân đội với Sàn giao dịch thương mại điện tử

CNQP&KT - Trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm do tác động của đại dịch Covid-19, nhiều chuỗi cung ứng toàn cầu gián đoạn, việc tham gia Sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại và tiêu thụ hàng hóa.

“Sơn Hải Âu, sơn lâu cũng đẹp”

CNQP&KT - Đó là cách nói vui của nhiều người khi nhận xét về các loại sơn do Công ty Sơn Hải Âu (thuộc Tổng công ty Ba Son) sản xuất. Thực tế, trong những năm gần đây, Công ty đã có nhiều đột phá, sáng tạo để nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ nhiệm vụ quân sự và thị trường dân sinh.

Tân Cảng Hải Phòng: Cửa ngõ kết nối thúc đẩy phát triển kinh tế biển

CNQP&KT - Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) là liên doanh giữa Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (Quân chủng Hải quân), Công ty TNHH MITSUI O.S.K Lines (Nhật Bản), Công ty Wan Hai Lines (Đài Loan, Trung Quốc) và Tập đoàn Itochu (Nhật Bản). Tại đây, hàng hóa xuất nhập khẩu của khu vực miền Bắc được vận chuyển trực tiếp tới châu Mỹ, châu Âu mà không phải trung chuyển qua một cảng khác như trước đây.

Sông Thu tích cực đóng và hoàn thiện các tàu kinh tế

CNQP&KT - Tổng công ty Sông Thu (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đang rất tích cực đẩy mạnh đóng và hoàn thiện các gam tàu kinh tế. Chỉ trong vòng hơn một tháng sau Tết Nguyên đán, Sông Thu đã bàn giao, hạ thủy và đặt ky đóng mới một số tàu.

Tổng công ty Sông Thu bàn giao tàu cho Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo

CNQP&KT - Ngày 1/3, tại huyện Côn Đảo (thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng tàu), Tổng công ty Sông Thu (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã tổ chức bàn giao tàu Vườn Quốc gia Côn Đảo cho Ban quản lý Vườn.

Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại trong Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

CNQP&KT - Những năm qua, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã thực hiện tốt và hoàn thành nhiều nội dung, trong đó có những nhiệm vụ mới mang tính đột phá, làm cho công tác xúc tiến thương mại trở nên đồng bộ, hiệu quả, chuyên nghiệp. Thời gian tới, công tác này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, nâng cao...

Z117 - Mở hướng đi mới

CNQP&KT - Xét trên “mặt trận” kinh tế, Nhà máy Z117 sớm được định danh là doanh nghiệp cơ khí xuất khẩu có uy tín hàng đầu của Quân đội. Những năm gần đây, Z117 mở hướng đi mới với hành trình chinh phục thị trường Hoa Kỳ khó tính, bằng những sản phẩm chất lượng.

Hệ thống âm thanh thương hiệu Điện tử Sao Mai

CNQP&KT - Với mục tiêu đem lại chất lượng âm thanh hoàn hảo trong các sự kiện, Công ty TNHH Một thành viên Điện tử Sao Mai (phiên hiệu quân sự là Nhà máy Z181) đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo hệ thống âm thanh SM181M cung cấp ra thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Xúc tiến thương mại để phát triển công nghiệp hỗ trợ

CNQP&KT - Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam được đánh giá là phát triển chậm và đi sau nhiều quốc gia trong khu vực. Việc tăng cường công tác xúc tiến thương mại để phát triển công nghiệp hỗ trợ đang là giải pháp mang lại hiệu quả tích cực.

Quả cầu chữa cháy - Sản phẩm mới của Z113

CNQP&KT - Nhằm cung cấp thêm phương tiện phòng cháy, chữa cháy, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân, Nhà máy Z113 đã chủ động nghiên cứu thiết kế, chế tạo quả cầu chữa cháy mang ký hiệu ABC Φ147-1,3 kg.

VIETNAM DEFENCE 2020: Triển lãm quốc phòng quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam

CNQP&KT - Dự kiến năm 2020, tại Hà Nội, lần đầu tiên Việt Nam sẽ tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2020 (Vietnam Defence 2020).

Phụ tùng cao su kỹ thuật - sản phẩm thế mạnh của Z175

CNQP&KT - Với thế mạnh là đơn vị duy nhất trong Quân đội chuyên sản xuất các mặt hàng cao su kỹ thuật phục vụ cho Quân đội và nền kinh tế quốc dân, Nhà máy Z175 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP) đã và đang sản xuất, cung ứng rất nhiều mặt hàng phụ tùng cao su kỹ thuật cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ra mắt thẻ tín dụng quốc tế MB Priority Visa Platinum

CNQP&KT - Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB) vừa ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế MB Priority Visa Platinum. Thẻ được xem là một sản phẩm khẳng định đẳng cấp dành riêng cho khách hàng ưu tiên của MB.

Trụ nước cứu hỏa kiểu mới của Z183

CNQP&KT - Ra mắt vào giữa năm 2019, đến nay, sản phẩm “trụ nước chữa cháy Bộ Quốc phòng” do Nhà máy Z183 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP) sản xuất đã được thị trường đón nhận và đánh giá cao, mở ra triển vọng mới cho doanh nghiệp…

Nhà máy Z176 sản xuất khẩu trang quốc phòng phòng dịch Covid-19

CNQP&KT–Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Nhà máy Z176 (tên giao dịch Công ty TNHH MTV 76 thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã chủ động sản xuất sản phẩm “Khẩu trang phòng dịch tại cộng đồng” từ vải không dệt mang ký hiệu A.KD.06.

Bước phát triển của pháo hoa Made in Vietnam

CNQP&KT - Giờ đây, pháo hoa đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong thời khắc đón năm mới, các dịp lễ hội, sự kiện chính trị... ở Việt Nam. Điều đáng nói, Nhà máy Z121 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP) là đơn vị duy nhất trong cả nước được phép sản xuất, xuất khẩu pháo hoa.

Triển lãm - Hội chợ Việt Bắc năm 2019 - Thành tựu ấn tượng trong xây dựng Quân đội, phát triển kinh tế

CNQP&KT - Từ ngày 20 - 25/12/2019, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra Triển lãm “Thành tựu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng LLVT nhân dân” và Hội chợ Việt Bắc năm 2019 (Triển lãm - Hội chợ Việt Bắc năm 2019).

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội - Hợp tác chiến lược với Hiệp hội Nhựa Việt Nam

CNQP&KT - Tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) và Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA).

Thương mại điện tử - phương thức kinh doanh tiên tiến

CNQP&KT - Thương mại điện tử (TMĐT) là xu hướng tất yếu trên thế giới trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng 4.0). Tại Việt Nam, TMĐT đang phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích trong kinh doanh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không tận dụng tốt cơ hội, các doanh nghiệp sẽ rất khó cạnh tranh với các “ông lớn” về TMĐT trên thế giới và có thể thua ngay trên “sân nhà

Ngân hàng TMCP Quân đội thay nhận diện thương hiệu mới

CNQP&KT - Ngày 4/11/2019, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) chính thức thay đổi nền tảng thương hiệu mới tại 300 điểm giao dịch trên toàn hệ thống.

Cưa máy xuất khẩu

CNQP&KT - Những năm qua, việc nghiên cứu sản xuất các sản phẩm kinh tế phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu luôn được lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z125 chú trọng. Sản phẩm kinh tế tiêu biểu mà Nhà máy duy trì sản xuất gần 10 năm qua là các loại máy cưa gỗ và sắt xuất khẩu cho Công ty Pilous (Cộng hòa Séc).

DSE Vietnam 2019 - Cơ hội quảng bá sản phẩm quốc phòng, an ninh

CNQP&KT - Từ ngày 2 đến ngày 4/10, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (số 91 Trần Hưng Đạo) lần đầu tiên sẽ diễn ra Triển lãm và Hội thảo quốc tế về Quốc phòng - An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019). Đây là dịp để các sản phẩm do công nghiệp quốc phòng (CNQP), an ninh Việt Nam sản xuất được quảng bá rộng rãi hơn.

Ngân hàng Quân đội - Tiến nhanh, tiến chắc trên hành trình chuyển đổi số

CNQP&KT - Cuối tháng 7/2019 vừa qua, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ra mắt nền tảng số dành cho doanh nghiệp - MB App Business & eMB new, đánh dấu cột mốc mới trên hành trình tiến tới mục tiêu trở thành “Ngân hàng thuận tiện nhất” vào năm 2021.

Ngân hàng TMCP Quân đội triển khai chương trình “MB 25 năm đồng hành”

CNQP&KT - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (4/11/2004 - 4/11/2019), Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) đã triển khai chương trình “MB 25 năm đồng hành” với nhiều ưu đãi, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn nhằm tri ân khách hàng đồng hành cùng ngân hàng mang thương hiệu “Quân đội”.

Chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp phát triển thị trường

CNQP&KT - Sự bùng nổ của Internet đang tạo ra những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp quân đội, vượt qua các rào cản địa lý để tiếp cận khách hàng trên toàn cầu. Xúc tiến thương mại (XTTM) qua thương mại điện tử (TMĐT) đang là xu hướng phát triển tất yếu, là “chìa khóa vàng”giúp DN phát triển thị trường.

Để thành công trong phát triển sản phẩm mới

CNQP&KT - Phát triển sản phẩm mới là công cụ điều khiển chính của lợi nhuận, duy trì lợi thế cạnh tranh và đảm bảo sự sống còn của doanh nghiệp (DN). Do đó, DN cần quan tâm đến việc nghiên cứu về những yếu tố tác động đến sự thành công của sản phẩm mới.

Thẻ tín dụng dành riêng cho quân nhân

CNQP&KT - Là một ngân hàng mang thương hiệu “Quân đội”, kể từ ngày thành lập đến nay, Ngân hàng TMCP Quân đội luôn có những chính sách thiết thực đối với cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng trong lực lượng vũ trang.

Tích lũy giá trị, các thành viên MB khẳng định vị thế

CNQP&KT - Trong khi Ngân hàng mẹ - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 thì các công ty thành viên MB cũng ghi nhận những kết quả ấn tượng, khẳng định vị thế dẫn đầu trong các mảng hoạt động.

Ngân hàng Quân đội cung cấp gói dịch vụ “Gia đình tôi yêu”

CNQP&KT - Ngày 2/7, thông tin từ Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết, với thông điệp đề cao giá trị của gia đình trong cuộc sống hiện đại, MB đã tung ra gói sản phẩm “Gia đình tôi yêu” nhân tháng Gia đình Việt Nam vào cuối tháng 6/2019 vừa qua.

Bộ thiết bị báo nước trên tàu thủy

CNQP&KT - Cán bộ, nghiên cứu viên của Viện Thiết kế tàu quân sự (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng – CNQP) đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công thiết bị cảnh báo khi có nước ngập trong khoang tàu thủy.

Đèn LED - Sản phẩm quang điện của Z181

CNQP&KT - Nhà máy Z181 (tên đăng ký doanh nghiệp là Công ty TNHH một thành viên Điện tử Sao Mai) là đơn vị có bề dày truyền thống trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất, kinh doanh vật liệu, linh kiện bán dẫn và thiết bị điện, điện tử, quang điện tử phục vụ quốc phòng và kinh tế.

Triển vọng tiêu thụ Axít Nitric

CNQP&KT - Z195 là doanh nghiệp duy nhất trong cả nước được đầu tư dây chuyền sản xuất Axít Nitric để phục vụ quốc phòng và kinh tế. Dây chuyền và công nghệ sản xuất có thể sản xuất một số loại Axít Nitric có nồng độ khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng.