CNQP&KT – Từ một ngân hàng nhỏ bé ban đầu, sau 28 năm (1994 – 2022), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vươn mình trở thành một tập đoàn tài chính đa năng, không ngừng tăng tốc chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Hiện nay, MB hoạt động hiệu quả trong các lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, quản lý quỹ, khai thác tài sản, bảo hiểm và tài chính tiêu dùng. Hệ sinh thái đa dạng với các doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động an toàn, hiệu quả góp phần tạo nên lợi thế cạnh tranh của MB trên thị trường. MB đã triển khai thành công nhiều sản phẩm, dịch vụ với hàm lượng công nghệ cao, đáp ứng thị hiếu người dùng, nổi bật là: mở tài khoản số đẹp, tài khoản giống số điện thoại trên App MBBank; thanh toán bằng mã VietQR; ra mắt dòng thẻ MB Hi Collection với tính năng 2 trong 1 (tích hợp thẻ ATM và thẻ tín dụng)... Tính riêng trong năm 2021, MB đạt gần 391 triệu giao dịch trên App MBBank. Nửa đầu năm 2022, 94% giao dịch tại ngân hàng thực hiện qua kênh số, một bước nhảy vọt so với tỷ lệ 65% trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.


Trụ sở Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Bên cạnh đó, chuyển đổi số còn là “cú hích” đưa MB bứt phá mạnh mẽ về số lượng khách hàng. Năm 2021, số lượng khách hàng dùng App MBBank tăng 3,1 lần so với năm trước đó; giao dịch trên ngân hàng số tăng 4,3 lần; số lượng khách hàng mới đến với MB trong một năm gần bằng so với 26 năm trước đó. 8 tháng đầu năm 2022, số người sử dụng App MBBank tăng gấp 1,5 lần so với năm 2021. Nhờ những nỗ lực trong quá trình chuyển đổi số, MB đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Vừa qua, tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) 2022, cả ba giải pháp số của MB, bao gồm: nền tảng đầu tư tài chính Wealth Management trên App MBBank, BIZ MBBank dành cho doanh nghiệp và App Thiện nguyện đều được vinh danh. Ông Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, khẳng định: “Hiện nay, hiếm có ngân hàng nào có tốc độ chuyển đổi số nhanh và hiệu quả như MB”.


MB nỗ lực mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Với những bước đi đúng đắn, trong nửa đầu năm 2022, tổng tài sản của MB Group tăng trưởng 26% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ bình quân 19%/năm. Giai đoạn 2022 – 2026, với phương châm hoạt động “Tăng tốc số - Hấp dẫn khách hàng – Hiệp lực tập đoàn – An toàn bền vững”, MB Group đặt mục tiêu có mặt trong “Top 3 thị trường về hiệu quả, hướng đến Top đầu châu Á” với tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp số, tập đoàn tài chính dẫn đầu”. Cùng với đó, MB tiếp tục tìm kiếm và mở rộng hợp tác với các tập đoàn lớn trên thế giới như IBM, Prophet hay McKinsey, nhằm nâng cấp công tác quản trị, đặc biệt là quản trị rủi ro và quản trị tài chính thông minh…

Tin, ảnh: THANH LỊCH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: