Khẳng định vai trò của cơ quan tham mưu trung tâm trong xây dựng, phát triển ngành đóng tàu quân sự

CNQP&KT - Qua 15 năm xây dựng và phát triển, Phòng Quản lý đóng tàu thuộc Bộ Tham mưu - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP), luôn thực hiện tốt chức năng là cơ quan tham mưu trung tâm trong xây dựng và phát triển ngành đóng tàu quân sự, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Công ty Vật liệu nổ công nghiệp: Kỳ vọng sự phát triển mới

CNQP&KT - Công ty Vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) thuộc Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Từ Đại hội, những kỳ vọng vào sự phát triển mới của Công ty trong nhiệm kỳ tới đã được xác định rõ với phương hướng, giải pháp cụ thể.

Thấy gì qua thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn tại các doanh nghiệp quân đội?

CNQP&KT - Thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã rất tích cực chỉ đạo việc cổ phần hóa (CPH), thoái vốn tại các doanh nghiệp quân đội (DNQĐ) và đã đạt được một số kết quả khả quan. Tuy nhiên, trong triển khai thực hiện vẫn còn những tồn tại, vướng mắc cần tiếp tục tháo gỡ.

Phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh

CNQP&KT - Những năm qua, Đảng ủy Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) đãphát huy tốt vai trò lãnh đạo toàn diện, xuyên suốt trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ chính trị trung tâm.

“Mặt trận mới” của GAET

CNQP&KT - Lâu nay, thương mại quân sự và kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp là hai thế mạnh của Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET).

“Cà phê người lính” trên thương trường

CNQP&KT - Hơn 20 năm gắn bó với cây cà phê, Công ty TNHH Một thành viên Cà phê 15 đã xây dựng thành công thương hiệu “Cà phê người lính” và góp phần tạo sự đổi thay về kinh tế - xã hội cho khu vực Tây Nguyên.

MB “Chia sẻ trách nhiệm, chung tay vì cộng đồng”

CNQP&KT - Trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Khởi sắc nơi vùng biên Tây Bắc

CNQP&KT - Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 326 (Quân khu 2) đã và đang góp sức cùng chính quyền địa phương 15 xã thuộc 3 huyện biên giới của tỉnh Sơn La và Điện Biên giúp đồng bào các dân tộc thiểu số từng bước xóa đói, giảm nghèo, ổn định đời sống, giữ vững an ninh, chính trị trên địa bàn biên giới phía Tây Bắc Tổ quốc.

Nét đẹp văn hóa công vụ của lính thợ quốc phòng

CNQP&KT - Hưởng ứng Đề án Văn hóa công vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng cục CNQP thi đua thực hiện văn hóa công vụ, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Sau gần 1 năm triển khai, văn hóa công vụ đã tạo nên nét đẹp trong đời sống, việc làm, lối hành xử của những người lính thợ CNQP.

Tổng công ty Ba Son chủ động phòng, chống dịch Covid - 19

CNQP&KT - Xác định công tác phòng, chống dịch Covid 19 là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, cấp thiết nhất hiện nay, Tổng công ty Ba Son (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã có nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị.

Tín hiệu vui ở một công ty suýt phá sản!

CNQP&KT - Tiền thân của Công ty cổ phần Nhựa - Xốp 76 là Công ty cổ phần Nhựa - Xốp Sao Mai (thuộc Nhà máy Z181), được Nhà máy Z176 “giải cứu” trước nguy cơ phá sản gần 10 năm trước. Sau nhiều thăng trầm, những năm gần đây, sản xuất, kinh doanh của Công ty đang dần khởi sắc.

Thực chất và chiều sâu từ diễn đàn của người lao động

CNQP&KT - Dân chủ, thẳng thắn, công khai, minh bạch… đó là tinh thần toát lên từ hội nghị đại biểu người lao động được định kỳ tổ chức vào quý I hằng năm trong các doanh nghiệp thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP).

Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng - Khẳng định trong hoạt động thương mại quân sự

CNQP&KT - Cùng với kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp, thương mại quân sự (TMQS) là lĩnh vực hoạt động trọng tâm, chủ chốt của Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET). Với tính chất hoạt động đặc thù, những năm qua, GAET luôn nỗ lực vượt qua thách thức, thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển ngành Công nghiệp quốc phòng (CNQP), xây dựng Quân đội.

Vững vàng trên những cánh bay

CNQP&KT - Phát huy truyền thống đơn vị “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới, trong những năm qua, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (phiên hiệu quân sự là Binh đoàn 18) luôn nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, vượt khó vươn lên, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng trong Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

CNQP&KT - Những năm qua, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã tích cực xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001; tăng cường cải cách hành chính trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng.

Ở những nơi Quân y 5 tốt

CNQP&KT - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) hiện có 17 bệnh xá quân y, đảm nhiệm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc các nhà máy quốc phòng.

Hiệu quả thực hiện chương trình Kaizen - 5S ở Nhà máy Z175

CNQP&KT - Thời gian qua, Nhà máy Z175, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã triển khai áp dụng Chương trình cải tiến năng suất chất lượng theo mô hình Kaizen - 5S và đã đem lại những kết quả thiết thực.

Hiệu quả sau sắp xếp, đổi mới của doanh nghiệp hậu cần

CNQP&KT - Những năm gần đây, các doanh nghiệp quân đội thuộc Tổng cục Hậu cần được sắp xếp, đổi mới, tạo điều kiện thuận lợi trong tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) nên cơ bản giữ được ổn định, sản xuất có mức tăng trưởng khá, bảo đảm đủ việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước và lợi nhuận, cổ tức cho chủ sở hữư.

Đội quân lao động sản xuất trong thời kỳ mới

CNQP&KT - Quân đội nhân dân Việt Nam bên cạnh chức năng chủ yếu là “đội quân chiến đấu” bảo vệ Tổ quốc, còn có hai chức năng khác là “đội quân công tác” và “đội quân lao động sản xuất”. Trong đó, lao động sản xuất, phát triển kinh tế kết hợp với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng, nhất là trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp quốc phòng

CNQP&KT - Những năm qua, chủ trương xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực được Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đặc biệt quan tâm.

Thầm lặng lính kho K752

CNQP&KT - Sắp xếp - cất giữ - bảo quản, quanh năm suốt tháng, công việc của những người lính Kho K752 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP) cứ diễn ra tuần tự như vậy. Nếu chỉ nhìn bề nổi, quy trình này có vẻ đơn điệu và nhàm chán. Nhưng khi được tận mắt chứng hoạt động chuyên môn của Kho K752 mới thấy, để giữ kho an toàn là biết bao công sức của những người lính nơi đây.

Phấn đấu xây dựng Nhà máy Z114 trở thành trung tâm cụm công nghiệp quốc phòng phía Nam

CNQP&KT - Nhà máy Z114 (tên giao dịch là Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí - Hóa chất 14) được thành lập năm 1994. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Nhà máy đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất quốc phòng, đẩy mạnh sản xuất kinh tế, từng bước hội nhập, phát triển, phấn đấu trở thành trung tâm của cụm công nghiệp quốc phòng (CNQP) phía Nam.

Khẳng định thương hiệu qua những công trình

CNQP&KT - Những năm gần đây, Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây lắp ACC (gọi tắt là Công ty Đầu tư và Xây lắp ACC) được Tổng công ty Hàng không Việt Nam tin tưởng lựa chọn thực hiện một số công trình xây dựng. Trong đó, gói thầu số 4 thuộc Dự án điều chỉnh khu làm việc văn phòng kết hợp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ hàng không - giai đoạn 2 đang được Công ty gấp rút hoàn thành.

GAET tạo động lực từ phong trào thi đua Quyết thắng

CNQP&KT - Những năm gần đây, Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng (GAET) đã có bước phát triển mới, tiếp tục khẳng định được vị thế vững chắc là một trong những doanh nghiệp mạnh của Quân đội. Kết quả đó là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong Tổng công ty, với nguồn động lực to lớn đến từ phong trào thi đua Quyết thắng.

Hiệu quả và kinh nghiệm tổ chức phong trào thi đua Quyết thắng ở Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

CNQP&KT - Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) và cấp ủy, chỉ huy các cấp luôn thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Đảng ủy Tổng cục về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT).

Hiệu quả từ phong trào thi đua Quyết thắng ở Binh đoàn 16

CNQP&KT - Những năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng ở Binh đoàn 16 đã góp phần giúp đơn vị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị; tạo được lòng tin với chính quyền và nhân dân địa phương nơi đóng quân. Binh đoàn được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; nhiều tập thể và cá nhân được tặng huân chương, cờ thi đua và bằng khen các loại...

Hiệu quả thực hiện Cuộc vận động 50 trong Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

CNQP&KT - Trong những năm qua, lãnh đạo, chỉ huy và Ban chỉ đạo 50 Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) luôn xác định việc thực hiện tốt Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) tốt, bền, an toàn, tiết kiệm” (gọi tắt là Cuộc vận động 50), có ý nghĩa quan trọng góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Tổng cục.

Xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo

LTS: Tại Hội nghị gặp mặt, tuyên dương giáo viên tiêu biểu và cán bộ quản lý giáo dục nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, được Tổng cục CNQP tổ chức vào sáng 20/11, Đại tá Lương Thanh Chương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, đã có bài phát biểu ghi nhận thành tích trong công tác giáo dục, đào tạo của Tổng cục. Tạp chí CNQP& Kinh tế trích đăng nội dung bài phát biểu này.

Nơi sản xuất kính ngắm quang học thế hệ mới

CNQP&KT - Từng là một nhà máy có phiên hiệu quân sự là “Z123” trực thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP), 20 năm trước, trong quá trình đổi mới, sắp xếp, Nhà máy Z123 trở thành Xí nghiệp Quang điện 23 –(thuộc Nhà máy Z199). Tuy nhiên, chức năng, nhiệm vụ của những người lính thợ nơi đây vẫn không hề thay đổi…

Đẩy mạnh công tác quản lý tài chính, tài sản công

CNQP&KT - Năm 2018, thông qua kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước cho thấy, công tác quản lý, sử dụng tài sản công, tài chính công của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) cơ bản được thực hiện tốt.

Triển khai dự án các khu kinh tế - quốc phòng - Nhiều khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ

CNQP&KT - Những năm qua, Quân đội luôn phát huy vai trò nòng cốt, đẩy mạnh xây dựng, nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu kinh tế - quốc phòng (KTQP). Tuy nhiên, quá trình triển khai dự án các khu KTQP đang phải đối mặt với không ít những khó khăn, vướng mắc, cần sự quan tâm, vào cuộc đồng bộ của các bộ, ban, ngành, địa phương.

Nhà máy Z199 phát triển bền vững nhờ kết hợp quốc phòng và kinh tế

CNQP&KT - Nhà máy Z199 (tên giao dịch là Công ty TNHH một thành viên Quang điện - Điện tử), được thành lập ngày 9/10/1999, trên cơ sở hợp nhất hai đơn vị: Nhà máy Z123 và Nhà máy Z191, thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP).

Cán bộ Công đoàn “đua tài”

CNQP&KT- Cùng với các phong trào thi đua, Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2019 (được tổ chức ở cấp công đoàn cơ sở và ở các cụm thi đua) trở thành “điểm nhấn” trong hoạt động Công đoàn của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) năm 2019.

Hướng đi mới trong phát triển kinh tế biển của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn

CNQP&KT- Thời gian qua, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn được Quân chủng Hải quân giao nhiệm vụ tập trung xây dựng, phát triển Khu Kinh tế - Quốc phòng Trường Sa. Điều này thể hiện sự tin tưởng của cấp trên đối với Tổng công ty, bởi đây là hướng đi mới trong chiến lược phát triển kinh tế biển.

Xây dựng Nhà máy Z181 thành trung tâm công nghệ cao trong lĩnh vực điện tử và quang điện tử

CNQP&KT - Nhà máy Z181 (tên giao dịch là Công ty TNHH một thành viên Điện tử Sao Mai) được thành lập ngày 15/9/1979, là đơn vị duy nhất của Quân đội hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh vật liệu, linh kiện và thiết bị điện, điện tử, quang điện tử.

Công tác Đảng, công tác chính trị góp phần xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng

CNQP&KT - Suốt 45 năm xây dựng và phát triển, Cục Chính trị Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cơ quan tham mưu, giúp Đảng uỷ Tổng cục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nội dung, biện pháp CTĐ, CTCT, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và phát triển ngành CNQP.

Xây dựng ngành Hậu cần Tổng cục Công nghiệp quốc phòng ngày càng vững mạnh

CNQP&KT - Cục Hậu cần - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) được thành lập ngày 10/9/1974. Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Cục Hậu cần luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo đảm đầy đủ vật chất hậu cần cho các nhiệm vụ của Tổng cục CNQP.

GAET - Hiệu quả từ một cuộc vận động

CNQP&KT - Qua 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (Cuộc vận động); học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động ở Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) đã ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trả lương theo hiệu quả lao động - Phương thức cần được nhân rộng

CNQP&KT - Trả lương theo hiệu quả công việc, lấy đó làm đòn bẩy, động lực kích thích người lao động tích cực sản xuất, kinh doanh - đó là biện pháp mà nhiều doanh nghiệp thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đang áp dụng và bước đầu đạt hiệu quả thiết thực. Đây là phương thức mới, cần được tiếp tục nhân rộng.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động quần chúng ở Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

CNQP&KT - Công tác vận động quần chúng là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức đoàn thể xã hội, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của tổ chức Đảng các cấp, nhằm giúp quần chúng không ngừng nâng cao trình độ giác ngộ lý tưởng cách mạng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, trong đó có hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết quả, kinh nghiệm thực hiện Chỉ thị 788 và Chỉ thị 05 ở Đảng bộ Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

CNQP&KT –Ngày 26/12/2013, Thường vụ Quân ủy Trung ương ban hành Chỉ thị số 788-CT/QUTW về phát động Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (Cuộc vận động).

“Búp phê” của những người lính thợ

CNQP&KT - Nhắc tới buffet (búp phê) chúng ta thường nghĩ ngay tới những bữa ăn tự chọn sang trọng, đắt tiền với giá dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng mỗi suất. Thế nhưng, chỉ với 20.000 đồng đến 25.000 đồng, nhiều đơn vị thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã có thể đảm bảo cho mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động, được thưởng thức một bữa búp phê hấp dẫn.

Tiếng nói từ cơ sở

CNQP&KT - Vừa qua, các doanh nghiệp thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã đồng loạt tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019. Hội nghị là diễn đàn để người lao động được phát huy quyền làm chủ, nói lên tâm tư, nguyện vọng, đồng thời đề xuất giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị.

Xây dựng thế trận lòng dân ở vùng biên giới Tây Nam

CNQP&KT - Đóng quân trên địa bàn huyện biên giới Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước), nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, những năm qua, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7) đã chủ động khắc phục khó khăn, giúp dân phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo bền vững, góp phần tăng cường quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Tình hình thực thi pháp luật trong sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trong toàn quân

CNQP&KT - Trong phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng có 7 đơn vị sản xuất, 1 đơn vị kinh doanh và khoảng 90 tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN). Lĩnh vực hoạt động này trong Quân đội thời gian qua đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Kinh nghiệm trong thực hiện công tác dân vận ở Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

CNQP&KT - Ngày 3/11/2016, chương trình phối hợp hoạt động công tác dân vận giai đoạn 2016-2021 (gọi tắt là Chương trình số 2075) giữa Ban dân vận Trung ương và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã được ký kết.

Phòng, chống tệ nạn xã hội ở các doanh nghiệp quốc phòng thời kinh tế thị trường

CNQP&KT - Trong những năm qua, Đảng ủy, Thủ trưởng Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) cùng cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã rất quan tâm, có nhiều chủ trương, biện pháp để lãnh đạo, chỉ đạo việc phòng, chống tệ nạn xã hội ở các đơn vị, doanh nghiệp, nhờ vậy đã đạt được những kết quả rất tích cực.

Hướng đi mới của Nhà máy Z111

CNQP&KT - Nhiệm vụ của Nhà máy Z111 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP) là sản xuất, sửa chữa các loại vũ khí bộ binh trang bị cho lực lượng vũ trang. Cùng với đó, Nhà máy còn phát triển sản xuất kinh tế. Đặc biệt, gần đây, Nhà máy đã tìm được hướng đi mới, khi sản xuất nhóm hàng bán thành phẩm quốc phòng phục vụ xuất khẩu đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Chú trọng công tác an toàn, phòng, chống cháy nổ trong Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

CNQP&KT - Sản xuất quốc phòng là một ngành đặc thù, đa dạng về công nghệ, loại hình sản xuất, liên quan đến nhiều ngành kỹ thuật, nhiều lĩnh vực và luôn tiềm ẩn các yếu tố nguy hiểm, độc hại... ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cán bộ, công nhân viên, người lao động và tác động xấu đến môi trường xung quanh.

Bảo đảm an toàn - cách làm từ cơ sở

CNQP&KT - Với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, vừa qua, tại Tổng công ty Sông Thu, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động về An toàn - vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 3 và Tháng công nhân năm 2019.

Hiệu quả từ mô hình quân, dân y kết hợp

CNQP&KT - Trong những năm qua, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã tích cực triển khai mô hình quân, dân y kết hợp, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Bên cạnh nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên và người lao động, quân y các đơn vị còn tổ chức thăm khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân địa phương trên địa bàn đóng quân.

Sự tri ân của GAET

CNQP&KT - Bên cạnh việc kinh doanh hiệu quả, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động, Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động chính sách, xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Lối đi nào cho sản xuất cơ khí

CNQP&KT - Sản xuất cơ khí có vai trò hết sức quan trọng đối với ngành Công nghiệp quốc phòng (CNQP), là nền tảng, cơ sở để phát triển các chuyên ngành khác. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất cơ khí trong các doanh nghiệp CNQP hiện nay chưa phát triển tương xứng với tiềm năng và thế mạnh vốn có, vẫn đang tồn tại những “điểm nghẽn” cần tháo gỡ.

Điện tử Sao Mai - Hành trình tìm lại mình

CNQP&KT - Công ty TNHH một thành viên Điện tử Sao Mai (Nhà máy Z181) hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất, kinh doanh vật liệu, linh kiện và thiết bị điện, điện tử, quang điện tử. Với lợi thế đó, Công ty đã từng có thời kỳ phát triển rực rỡ. Tuy nhiên, hiện nay, Công ty đang phải nỗ lực vượt khó để tìm lại thương hiệu “Điện tử Sao Mai” một thời.

Hội nghị đại biểu người lao động - Diễn đàn phát huy quyền dân chủ trực tiếp

CNQP&KT- Quý I hằng năm, các doanh nghiệp thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đồng loạt tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động. Hội nghị là diễn đàn để người lao động được phát huy quyền dân chủ trực tiếp, được biết, được bàn, được giám sát mọi hoạt động của đơn vị, tạo sự đồng thuận xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Định hướng nội dung và biện pháp thực hiện nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị

CNQP&KT - Công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP). Việc tiến hành toàn diện các mặt hoạt động CTĐ, CTCT góp phần giúp Tổng cục nâng cao sức mạnh tổng hợp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nâng cao hiệu quả công tác pháp chế trong Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

CNQP&KT - Trước yêu cầu ngày càng cao về phát triển công nghiệp quốc phòng (CNQP), nhất là hợp tác đối ngoại quân sự, chuyển giao công nghệ quốc phòng ngày càng mở rộng, công tác pháp chế có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các hoạt động được triển khai đúng pháp luật, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ của Tổng cục CNQP.

Công ty Vật liệu nổ công nghiệp - Kinh doanh hiệu quả một ngành hàng đặc biệt

CNQP&KT - Công ty Vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) là đơn vị thành viên nòng cốt của Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET). Những năm qua, Công ty luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và có nhiều đóng góp quan trọng vào hiệu quả sản xuất - kinh doanh của Tổng công ty.

X50 bền bỉ vươn lên

CNQP&KT-Năm 2019 đánh dấu mốc thời gian tròn một thập niên Nhà máy X50 (thuộc Tổng công ty Sông Thu) được điều chuyển từ Quân chủng Hải quân về trực thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP). Đây là chặng đường quan trọng, ghi nhận những nỗ lực vượt khó, bền bỉ vươn lên trong quá trình phát triển của Nhà máy.

Một thập niên khẳng định vị thế đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế tàu quân sự

CNQP&KT- Thành lập cách đây 10 năm (30/3/2009), Viện Thiết kế tàu quân sự (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP) đã và đang nỗ lực, phấn đấu xây dựng và phát triển tiềm lực khoa học công nghệ, từng bước khẳng định vị thế cơ sở nghiên cứu đầu ngành về thiết kế tàu quân sự.

Viện Thuốc phóng - Thuốc nổ - Điểm sáng về tự chủ một phần tài chính

CNQP&KT - Tự chủ tài chính theo Nghị định 115 của Chính phủ là hướng phát triển bền vững của các viện nghiên cứu và là giải pháp để đưa khoa học công nghệ bắt kịp với yêu cầu của cuộc sống. Viện Thuốc phóng - Thuốc nổ (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) là đơn vị tiên phong trong Quân đội khai mở hướng đi này trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Kết quả thực hiện Đề án Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới

CNQP&KT - Thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, 5 năm qua, lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP), cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, với nhiều biện pháp hiệu quả thiết thực.

Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (Bộ Quốc phòng) - Dấu ấn 2018 và những dự định phát triển mới

CNQP&KT-Năm 2018 là năm nhiều dấu ấn của Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) khi doanh nghiệp thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, trong đó có những nhiệm vụ đạt kết quả xuất sắc. Đây là tiền đề quan trọng để Tổng công ty vững tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019.

Công nhân quốc phòng - thành tố quan trọng trong Quân đội nhân dân Việt Nam

CNQP&KT - 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong Quân đội đã có sự phát triển toàn diện, vững chắc.

Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - Bộc bạch trước thềm Xuân

LTS: Công đoàn Quốc phòng (tiền thân là Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam) khởi nguồn từ ngành Quân giới trước đây, nay là Tổng cục CNQP. Nhân Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng (6/3/1949 - 6/3/2019), Tạp chí CNQP& Kinh tế trích đăng ý kiến của một số cán bộ, đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) về các vấn đề tổ chức, tham gia phong trào công nhân và hoạt động công đoàn.

Chuyện vui ở Mường Lèo

CNQP&KT - Đưa lực lượng thanh niên dân tộc thiểu số huyện biên giới Sốp Cộp (tỉnh Sơn La) đi làm việc tại các khu công nghiệp dưới xuôi, góp phần giúp bà con xóa đói, giảm nghèo đang là cách làm mới của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 326 (Quân khu 2).

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

CNQP&KT - Đến nay, Cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống 70 năm Công đoàn Quốc phòng ở Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã khép lại, nhưng dư âm của cuộc thi vẫn đang lan tỏa rộng khắp. Điều đó cho thấy, cuộc thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của những người lính thợ CNQP.

Xây dựng Nhà máy Z189 tiên tiến, hiện đại ngang tầm khu vực

CNQP&KT - Nhà máy Z189 (tiền thân là Xưởng 10B thuộc Phòng Công binh, Bộ Tham mưu Quân khu 3) được thành lập ngày 17/1/1989, có nhiệm vụ đóng mới, sửa chữa các loại phương tiện thủy phục vụ quốc phòng và kinh tế.

Sĩ quan, cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ - những lời tâm huyết

CNQP&KT - LTS: Những năm qua, đội ngũ sĩ quan, cán bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) trẻ đã có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Công nghiệp quốc phòng (CNQP).

Khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo của sĩ quan, cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ

CNQP&KT - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) vừa tổ chức buổi tọa đàm sĩ quan, cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ với chủ đề “Trách nhiệm, sáng tạo, xung kích, quyết thắng”.

Sơn Hải Âu - Thương hiệu tin cậy trên thị trường

CNQP&KT - Từ một cơ sở nhỏ bé, trang - thiết bị lạc hậu, sau 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty Sơn Hải Âu đã phát triển thành một doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Ba Son với cơ sở vật chất hiện đại, doanh thu và lợi nhuận luôn tăng trưởng cao.

Phát triển phong trào thi đua lên tầm cao mới

CNQP&KT - Những năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT) của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã không ngừng phát triển, đổi mới toàn diện, trở thành động lực tinh thần to lớn, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động 50 gắn với phong trào Thi đua quyết thắng

(CNQP&KT) - Những năm qua, Ban chỉ đạo Cuộc vận động 50 (BCĐ50) Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) luôn xác định quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) tốt, bền, bảo đảm an toàn trong sản xuất, an toàn giao thông và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí sẽ góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Tổng cục, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa VKTBK

Lính thợ ACC trên tuyến đường Trường Sơn Đông

CNQP&KT - Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không - ACC (thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân) là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng công trình hàng không.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn tập thể

CNQP&KT - Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe của con người, được toàn xã hội quan tâm.

Công tác nghiên cứu khoa học trong xây dựng, phát triển công nghiệp quốc phòng

CNQP&KT - Công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) luôn được lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục quan tâm đặc biệt; tập trung vào các nhiệm vụ, như: Nghiên cứu, thiết kế chế tạo vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) mới...

Một số giải pháp bảo đảm an toàn thông tin trong Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

(CNQP&KT) - Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin (CNTT), các hệ thống thông tin đã thực sự là thành phần thiết yếu, là tài sản quan trọng trong mọi cơ quan, đơn vị.

Công tác Đảng, công tác chính trị trong sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp quốc phòng

(CNQP&KT) - Thực hiện Nghị quyết số 425-NQ/QUTW ngày 18/5/2017 của Quân uỷ Trung ương về sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo; Chỉ thị số 123/CT-BQP ngày 10/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về thực hiện Đề án cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp quân đội đến năm 2020...

Tết này lại có pháo hoa

(CNQP&KT) - Là doanh nghiệp duy nhất trong nước sản xuất pháo hoa phục vụ các sự kiện trọng đại của đất nước và xuất khẩu, những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cán bộ, công nhân viên Nhà máy Z121 đang nỗ lực thi đua, lao động sản xuất, bảo quản và cung ứng kịp thời các chủng loại pháo hoa, đảm bảo chất lượng phục vụ các tỉnh, thành phố vui Tết, đón Xuân...

Làm gì để "gỡ khó" cho sản xuất quốc phòng?

(CNQP&KT) - Đối với Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP), nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt luôn là hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất quốc phòng (SXQP), với yêu cầu không ngừng nâng cao chất lượng sản xuất, sửa chữa các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật.

Những kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học ở Viện Công nghệ

(CNQP&KT) - Công tác nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ (KHCN), đặc biệt là các lĩnh vực công nghệ mũi nhọn, giữ vị trí hết sức quan trọng nhằm nghiên cứu thiết kế, chế tạo được những sản phẩm quốc phòng có hàm lượng công nghệ cao và cải tiến, hiện đại hóa vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện có, xây dựng nền công nghiệp quốc phòng (CNQP) độc lập, tự chủ.

Nhà máy Z114: Phấn đấu trở thành trung tâm cụm công nghiệp quốc phòng phía Nam

(CNQP&KT) - Nhà máy Z114 là đơn vị thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đứng chân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tổng cục Công nghiệp quốc phòng: Công tác hậu cần đáp ứng kịp thời nhiệm vụ chính trị

(CNQP&KT) - Quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Quân ủy Trung ương về vai trò của công tác hậu cần Quân đội, giai đoạn 2013-2017, Đảng ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác hậu cần theo các mục tiêu, chỉ tiêu được xác định trong Nghị quyết số 623-NQ/QUTW ngày 29/10/2012 của Quân ủy Trung ương.

Các nhà máy đóng tàu: Một năm vượt khó

(CNQP&KT) - Năm 2017, các nhà máy đóng tàu thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) gặp nhiều khó khăn do chưa có dự án đóng mới sản phẩm quốc phòng, sản phẩm xuất khẩu chững lại, sản xuất kinh tế phải cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, nhờ chủ động, nỗ lực vượt khó, kịp thời đưa ra những giải pháp hiệu quả, các nhà máy đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của năm.

Một số biện pháp thực hiện công tác bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động vật liệu nổ công nghiệp

(CNQP&KT) - Vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) là loại vật tư, hàng hóa không thể thiếu đối với nền kinh tế quốc dân, có vai trò quan trọng trong hoạt động khai thác khoáng sản và thi công xây dựng công trình...

Nâng cao hiệu quả sử dụng trang, thiết bị y tế trong các bệnh xá tuyến cơ sở

(CNQP&KT) - Trang, thiết bị y tế (TTBYT) là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả, chất lượng của công tác y tế, hỗ trợ tích cực cho người thầy thuốc trong chẩn đoán, điều trị bệnh được chính xác, nhanh chóng, an toàn, góp phần thực hiện tốt vai trò chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt và đảm bảo an toàn trong Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

(CNQP&KT) - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) hiện đang quản lý một số lượng lớn vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT).

Tổng Công ty Sông Thu: "Tư tưởng thông, mọi việc thuận"

(CNQP&KT) - Trong hành trình phát triển của Tổng Công ty Sông Thu những năm qua, không phải lúc nào mọi việc cũng hanh thông, thuận lợi.

Sắc mới ở Z127

(CNQP&KT) - Năm 2017 có thể coi là mốc quan trọng đánh dấu sự khởi sắc, hồi sinh của Nhà máy Z127. Tuy tốc độ tăng trưởng chưa thực sự tương xứng với tiềm năng nhưng đó cũng là thành quả rất đáng tự hào của cán bộ, công nhân viên, người lao động Nhà máy - những người đã và đang chung sức, đồng lòng cùng Nhà máy vượt khó đi lên.

Viện Thuốc phóng - Thuốc nổ: Thực hiện hiệu quả mô hình tự chủ, tự chịu trách nhiệm

(CNQP&KT) - Hiện nay, kinh phí đầu tư cho việc triển khai các đề tài nghiên cứu ở các tổ chức khoa học và công nghệ (KH-CN) công lập của nước ta đều được bảo đảm từ nguồn ngân sách Nhà nước. Do vậy, cán bộ khoa học đảm nhiệm đề tài khoa học có thể chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ nhưng hằng tháng vẫn được hưởng lương theo quy định.

Xây dựng thế trận lòng dân trên địa bàn chiến lược Tây Nguyên

(CNQP&KT) - “Gắn bó với dân” là truyền thống, là phương châm hành động của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động Binh đoàn 15 (tên giao dịch kinh tế là Tổng Công ty 15) từ hơn 3 thập kỷ qua. Đây cũng là yếu tố cơ bản, quan trọng để Binh đoàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Một số kinh nghiệm từ đại hội làm trước của Đoàn cơ sở Nhà máy Z131

(CNQP&KT) - Trong 2 ngày 11-12/4 vừa qua, Nhà máy Z131 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là Đoàn cơ sở được Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) lựa chọn tổ chức đại hội làm trước để các đơn vị rút kinh nghiệm trước khi tổ chức đại hội của đơn vị mình.

Tổng cục Công nghiệp quốc phòng: Bước phát triển vững chắc của hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân

(CNQP&KT) - Công đoàn Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) hiện có 37 Công đoàn cơ sở, với hàng vạn đoàn viên công đoàn. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Thủ trưởng Tổng cục CNQP, 5 năm qua (2013-2018), hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân trong Tổng cục đã đạt nhiều kết quả quan trọng và có bước phát triển vững chắc.

Phát huy quyền "được biết, được bàn" của người lao động

(CNQP&KT) - Những năm qua, việc tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở (QCDCCS) tại các đơn vị, doanh nghiệp trong Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn. Theo đó, việc thực hiện QCDCCS đã đi vào nền nếp, thực sự phát huy quyền “được biết, được bàn” của người lao động đối với các hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Nhà máy Z143: Hành trình vượt khó để phát triển

(CNQP&KT) - Nhà máy Z143 (tiền thân là Phân xưởng Sản xuất linh kiện điện tử thuộc Nhà máy V119) được thành lập ngày 23/9/1972. Trong 45 năm qua, vượt qua không ít những khó khăn, thăng trầm, Nhà máy đã định hình và từng bước hoàn thiện dòng sản phẩm quốc phòng có tầm chiến lược, đó là các loại dây và cáp thông tin.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm quốc phòng

(CNQP&KT) - Nhận thức rõ chất lượng sản phẩm quốc phòng (SPQP) là uy tín, trách nhiệm của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP), ảnh hưởng trực tiếp đến việc huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của Quân đội, năm 2011, Đảng ủy Tổng cục CNQP đã ra Nghị quyết chuyên đề số 147/NQ-ĐU.CNQP về lãnh đạo ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm quốc phòng.

Nhân rộng mô hình bếp ăn tự chọn

(CNQP&KT) - Chăm sóc sức khỏe và bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên và người lao động (CB, CNV & NLĐ) là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp.

Thực hiện Nghị quyết 383-NQ/ĐU của Đảng ủy Tổng cục CNQP: Tìm lời giải đúng cho "bài toán" kinh tế

(CNQP&KT) - Trước yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và yêu cầu xây dựng Quân đội trong tình hình mới, ngày 27/12/2012, Đảng ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã ban hành Nghị quyết số 383-NQ/ĐU về “Lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế đến năm 2015 và những năm tiếp theo".

Thực hiện công tác chính sách thương binh, liệt sỹ và người có công

(CNQP&KT) - Ngày 27/7/1947, tại xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể ủng hộ các chiến sĩ bị thương và gia đình liệt sỹ.

Tổng cục Công nghiệp quốc phòng với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"

(CNQP&KT) - Thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về ưu đãi đối với người có công, người tham gia kháng chiến, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế không chỉ góp phần thực hiện tốt đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta, mà còn thể hiện rõ bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang, vững tin phát triển trong chặng đường mới

(CNQP&KT) - Đúng vào dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống (27/6/1962-27/6/2017), Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) đón nhận tin vui khi được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Khẳng định vị thế trong hoạt động thương mại quân sự

(CNQP&KT) - Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) là đơn vị hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, như: Thương mại quân sự, cung ứng vật liệu nổ công nghiệp, dịch vụ khoan, nổ mìn… cùng nhiều ngành nghề kinh doanh khác.

Văn phòng Tổng cục CNQP: 30 năm một chặng đường phát triển

(CNQP&KT) - Văn phòng Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) được thành lập theo Quyết định số 821/QĐ ngày 8/6/1987 của Bộ Quốc phòng. Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù tên gọi, tổ chức, biên chế có nhiều thay đổi, song Văn phòng luôn duy trì thực hiện tốt chức năng là cơ quan tham mưu, tổng hợp, hành chính, pháp chế, đối ngoại quân sự và chỉ đạo hướng dẫn nghiệp vụ công tác hành ch

Đẩy mạnh xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp ở Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

(CNQP&KT) - Phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” là một bước cụ thể hóa phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” đã và đang được Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) tổ chức thực hiện nghiêm túc. Qua 5 năm thực hiện lần thứ ba, đến nay, phong trào đã đem lại hiệu quả rõ rệt, làm chuyển biến sâu sắc nhận thức của cán bộ, công nhân viên,