Cái tâm của vợ chồng lính thợ

CNQP&KT - Ở Nhà máy Z111, vợ chồng Đại úy Nguyễn Thọ Tâm - Cao Thị Huê “nổi danh” vì không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở Phân xưởng Cụm hộp A4, mà còn giúp nhiều học sinh là con em cán bộ, công nhân viên Nhà máy học hành giỏi giang, đỗ đạt…

Ở một phân kho điển hình

CNQP&KT - Phân kho Vật tư được lãnh đạo, chỉ huy Kho K602 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) ghi nhận là một tập thể điển hình của đơn vị.

Một phân xưởng tiêu biểu

CNQP&KT - Phân xưởng A4 là đơn vị có “thâm niên” gắn liền với hành trình 25 năm xây dựng, phát triển của Nhà máy Z114. Theo đánh giá của lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy, A4 chính là một tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng của Z114 những năm qua.

Một phòng nghiên cứu chủ lực, nòng cốt

CNQP&KT - Là một trong những phòng chủ lực của Viện Thuốc phóng - Thuốc nổ, những năm qua, Phòng Thuốc phóng đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác nghiên cứu, đóng góp tích cực vào thành tích chung của đơn vị.

Thành tố làm nên thương hiệu “Điện tử Sao Mai”

CNQP&KT - Trong đội hình của Công ty TNHH Một thành viên Điện tử Sao Mai (phiên hiệu quân sự là Nhà máy Z181), Xí nghiệp Quang điện tử luôn là tập thể lao động xuất sắc. Với phương châm “quyết không chùn bước trước khó khăn, mạnh dạn đột phá vào khâu căng, việc khó, Xí nghiệp là một thành tố quan trọng góp phần làm nên thương hiệu “Điện tử Sao Mai”.

Nhiệm vụ gian khó, càng có quyết tâm

CNQP&KT - Những năm qua, nhiệm vụ chính trị của Kho K602 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) ngày càng nặng nề, song lãnh đạo, chỉ huy Kho đã triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá, động viên các cơ quan, đơn vị vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Một trong những điển hình vượt khó, sáng tạo trong công tác là tập thể Đội Vận tải - Cơ khí.

Một tập thể dám nghĩ, dám làm

CNQP&KT– Gần 10 năm qua, với đội ngũ cán bộ, nghiên cứu viên có trình độ chuyên môn cao và sự đam mê, tâm huyết với công việc, Phòng Vỏ tàu đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của Viện Thiết kế tàu quân sự (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế tàu quân sự.

Khẳng định năng lực qua mỗi con tàu

CNQP&KT - Những năm gần đây, các gam tàu do Nhà máy Z189 đóng mới được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tiến độ.

Điểm sáng nổi bật ở Viện Công nghệ

(CNQP&KT) - Khoa học công nghệ là một lĩnh vực đặc thù, muốn chinh phục, đòi hỏi không chỉ niềm đam mê, lòng nhiệt huyết, mà còn cần ý chí, sự nỗ lực không ngừng của các nhà khoa học. Điều này càng được minh chứng rõ nét hơn khi tôi có dịp đến làm việc tại Trung tâm Đo lường (Viện Công nghệ). Và tôi càng hiểu thêm về những người lính trên “mặt trận” thầm lặng này.

Người "có duyên" với kính nhìn đêm

(CNQP&KT) - Những năm gần đây, Nhà máy Z181 đã khẳng định thương hiệu của mình với sản phẩm kính nhìn đêm phục vụ nhu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của bộ đội. Một trong những người có đóng góp nổi bật và rất “có duyên” ở lĩnh vực này chính là Thiếu tá Hà Trung Hữu - Trưởng ban Cơ điện, Xí nghiệp Quang điện tử.

Nữ thủ lĩnh Đoàn "truyền lửa"

(CNQP&KT) - Trong đội hình các bí thư Đoàn cơ sở của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) hiện nay, Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Đinh Nguyệt Minh, công tác tại Nhà máy Z129, là một trong những gương mặt tiêu biểu.

Xứng danh tập thể lao động giỏi

(CNQP&KT) - Ở Nhà máy Z143, Phân xưởng 1 là một tập thể đoàn kết, lao động giỏi, lao động sáng tạo. Điều đó được minh chứng bằng những thành tích mà tập thể và cá nhân của Phân xưởng đạt được trong những năm qua.

Người thầy, người thợ mẫu mực

(CNQP&KT) - Luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”, được tập thể giáo viên nhà trường cũng như học viên đánh giá là người thầy giáo mẫu mực, tận tụy với nghề. Đó là những gì chúng tôi ghi nhận được về Đại úy, QNCN Hà Quang Ngọc, giảng viên Khoa Dạy nghề, Trường Cao đẳng Công nghiệp quốc phòng.

Xứng danh Phòng chủ lực

(CNQP&KT) - Hầu hết thời gian, cán bộ, nhân viên Phòng Kinh doanh và Phát triển (KD-PT) Dự án Quân, binh chủng (QBC) thuộc Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) đều phải “căng mình” trong công việc.