CNQP&KT - Những năm gần đây, Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây lắp ACC (gọi tắt là Công ty Đầu tư và Xây lắp ACC) được Tổng công ty Hàng không Việt Nam tin tưởng lựa chọn thực hiện một số công trình xây dựng. Trong đó, gói thầu số 4 thuộc Dự án điều chỉnh khu làm việc văn phòng kết hợp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ hàng không - giai đoạn 2 đang được Công ty gấp rút hoàn thành.

Mặc dù chỉ mới thành lập cách đây hơn 10 năm (ngày 10/10/2007)nhưng Công ty Đầu tư và Xây lắp ACC (thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC, Quân chủng Phòng không - Không quân) đã khẳng định uy tín, thương hiệu của mình qua nhiều công trình, dự án lớn, như: Nhà Chỉ huy trung tâm của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc (Quân khu 2); Thủy điện Nậm Công 3 (Sơn La); Nhà xưởng khu chế thử của Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga; Nhà xưởng hăng ga số 2 - A76 của Sân bay Quốc tế Nội Bài; Khu làm việc của Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội)... Trong đó, việc Công ty được Tổng công ty Hàng không Việt Nam lựa chọn là nhà thầu thực hiện gói thầu số 4 đã khẳng định thêm niềm tin của chủ đầu tư.

Cán bộ Công ty ACC thảo luận phương án thi công công trình.

Dự án điều chỉnh khu làm việc văn phòng kết hợp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ hàng không - giai đoạn 2 là tập hợp các công trình được xây dựng trong khuôn viên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Công trình có quy mô 6 tầng (1 tầng hầm và 5 tầng nổi) được xây dựng trên diện tích 7.837 m2. Bên cạnh đó, gói thầu còn có các công trình phụ trợ, như: một khối nhà 2 tầng, trạm bơm nước, trạm cấp điện, hệ thống sân đường nội bộ, cây xanh, thảm cỏ, quảng trường...

Sau lễ khởi công xây dựng công trình, hàng trăm cán bộ, nhân viên, công nhân lao động của Xí nghiệp 3 (thuộc Công ty Đầu tư và Xây lắp ACC) - đơn vị trực tiếp thi công công trình, đã thay nhau làm việc suốt ngày đêm. Dù nắng nóng hay mưa dầm, những người lính thợ ACC cũng không hề quản ngại, bởi trong suy nghĩ của họ chất lượng và tiến độ công trình là yếu tố quan trọng nhất góp phần làm nên thương hiệu của Tổng công ty ACC trong suốt những năm qua. Theo Đại úy QNCN Hoàng Đức Hùng - Giám đốc Xí nghiệp 3, sau hơn một năm thi công, công trình đã hoàn thành hơn 80% khối lượng công việc. Hiện nay, Xí nghiệp đang cùng với các nhà thầu khác hoàn thiện công trình, phấn đấu bàn giao đúng tiến độ.

Công trình Khu làm việc văn phòng kết hợp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ hàng không đang trong quá trình hoàn thiện.

Được biết, đây là một trong những dự án lớn mà Công ty Đầu tư và Xây lắp ACC thực hiện, bởi vậy, đơn vị đã lựa chọn đội ngũ nhân lực có trình độ tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Chẳng hạn như phần kết cấu ngầm, đơn vị lựa chọn nhân lực có nhiều kinh nghiệm trong thi công công trình hầm; đối với kết cấu phần thân trên mặt đất, đội ngũ thi công phải có kinh nghiệm thi công ít nhất 3 công trình từ 20 tầng trở lên. Bên cạnh đó, Xí nghiệp cũng huy động máy móc, trang - thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình thi công; đồng thời áp dụng các giải pháp, công nghệ tiên tiến nhất để bảo đảm chất lượng và tiến độ công trình.

Do công trình nằm ở khu vực dân sinh, có các tuyến đường lớn với mật độ tham gia giao thông đông nên khi thi công đơn vị đã thực hiện nghiêm công tác bảo đảm an toàn, giữ vệ sinh môi trường. “Trong suốt quá trình thi công, Xí nghiệp đã có các biện pháp bảo đảm an toàn cho các công trình lân cận, nhất là vấn đề chống sạt lở, giữ vệ sinh môi trường, không để xe chở vật liệu xây dựng, đất cát làm rơi vãi ra đường phố; bảo đảm an toàn giao thông cho các tuyến đường xung quanh khu vực thi công; bố trí biển báo, đèn cảnh báo vào ban đêm tại những khu vực nguy hiểm, các hố đào, mương cáp điện ngầm; trên công trường bố trí hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ; mặt bằng khu vực đang thi công luôn gọn gàng, vệ sinh, vật liệu thải và các chướng ngại vật được dọn sạch...” - Đại úy QNCN Hoàng Đức Hùng cho biết.

Hiện nay, công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện, do vậy, nhịp độ thi công diễn ra ngày càng khẩn trương hơn. Trên các hướng thi công, công tác phối hợp giữa các tổ, đội diễn ra một cách khoa học, chặt chẽ, thể hiện tính kỷ luật cao của những người lính xây dựng ACC. Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư giỏi, đội ngũ công nhân kỹ thuật và lao động lành nghề, cùng các phương tiện, máy móc hiện đại, Công ty quyết tâm phấn đấu hoàn thành và bàn giao công trình bảo đảm chất lượng và mỹ thuật.

Có thể nói, trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, Công ty Đầu tư và Xây lắp ACC đã từng bước lớn mạnh và phát triển. Với tiềm năng và sức sáng tạo không ngừng, Công ty đã và đang phát triển trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt đã khẳng định năng lực qua các công trình, dự án lớn. Khi mới thành lập chỉ có 19 người, đến nay, Công ty đã có hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên, người lao động, trình độ và tay nghề vững, làm chủ khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Đây là lực lượng quan trọng, tạo nên chất lượng các công trình, mang lại hiệu quả cho sản xuất, kinh doanh và đảm bảo ổn định, bền vững cho sự phát triển của Công ty. Những năm qua, mặc dù sản xuất, kinh doanh đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song bằng sự năng động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, Công ty luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ; doanh thu, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước, bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; nộp thuế và ngân sách Nhà nước đúng quy định, tích cực tham gia công tác chính sách, an sinh xã hội.

Với kết quả đạt được trong sản xuất, kinh doanh và xây dựng đơn vị, Công ty đã được Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bằng khen của Bộ Tài chính...

Bài và ảnh: THÀNH TRUNG

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: