CNQP&KT - Trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Đề cập tới trách nhiệm của một ngân hàng mang thương hiệu "Quân đội" đối với hoạt động vì cộng đồng, ông Đinh Như Tuynh, Giám đốc Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ngân hàng MB, cho biết: “Với chiến lược là ngân hàng cộng đồng, MB luôn cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam. Bởi vậy, trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, MB đã có nhiều chương trình, chính sách ưu đãi, hỗ trợ tài chính kịp thời và hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đáng chú ý là triển khai gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỷ đồng và chương trình SME Casa Credit”.

Được biết, gói tín dụng 10.000 tỷ đồng (gồm 7.000 tỷ đồng ngắn hạn và 3.000 tỷ đồng trung, dài hạn) sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có điều kiện thuận lợi tiếp cận nguồn vốn tín dụng và thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc các lĩnh vực: Sản phẩm, dịch vụ dược phẩm, y tế, hóa chất; hàng tiêu dùng, thực phẩm, đồ uống; thiết bị điện, điện tử, điện lạnh; đầu tư, nâng cấp, mở rộng nhà xưởng, xây dựng bệnh viện, trường học… với lãi suất chỉ từ 6,5%/năm cho khoản vay ngắn hạn và từ 8%/năm cho khoản vay trung, dài hạn.

Ông Lưu Trung Thái (người đứng giữa), Tổng giám đốc MB, trao số tiền 10 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.            Ảnh: CTV

Trong khi đó, chương trình Casa Credit đưa ra các chính sách ưu đãi lãi suất cho vay ngắn hạn khác nhau để doanh nghiệp lựa chọn, gồm: Ưu đãi 1 dựa trên doanh số chuyển tiền về của khách hàng tại MB trong quý liền trước (doanh số chuyển tiền về càng nhiều, doanh nghiệp sẽ được ưu đãi giảm lãi suất càng cao), tối đa giảm lãi suất vay đến 0,7%/năm trong quý liền sau.  Ưu đãi 2 là chỉ cần giải ngân khoản vay 100% vào tài khoản đối tác tại MB, doanh nghiệp sẽ được giảm ngay lãi suất 0,2%/năm đối với khoản vay đó. Ưu đãi 3 được áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp thỏa mãn đồng thời cả 2 ưu đãi trên, khi đó, lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ giảm tối đa lên đến 0,9%/năm.

Có thể thấy, nhờ sự tích cực vào cuộc, chung tay với khách hàng doanh nghiệp, đến nay, MB đã hỗ trợ cho nhiều khách hàng bị ảnh hưởng và thiệt hại bởi dịch Covid-19. Ông Nguyễn Lượng, Giám đốc MB chi nhánh Khánh Hòa, chia sẻ: “Chi nhánh đã thành lập tổ công tác đến thăm hỏi, làm việc với khách hàng vay để nắm tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như ghi nhận những khó khăn, vướng mắc khách hàng đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh; tổng hợp báo cáo Hội sở để có giải pháp tháo gỡ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn các kịch bản ứng phó để khi khách hàng khó khăn thì hỗ trợ kịp thời”.

MB đang triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong đó có gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỷ đồng và chương trình Casa Credit dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME); gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân...

(Nguồn: Phòng Truyền thông MB)

Còn đối với khách hàng cá nhân, MB đã triển khai gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng dành cho khách hàng vay mua, xây sửa nhà, mua ô tô và sản xuất, kinh doanh với lãi suất giảm từ 2% - 2,5%/năm và tổng lợi ích khách hàng nhận được lên tới hơn 600 tỷ đồng. Đồng thời, MB kết hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life dành tặng khách hàng gói bảo hiểm Corona Guard của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) khi tham gia mua gói bảo hiểm nhân thọ “Bảo vệ nhân đôi, an tâm mùa dịch” của MB Ageas Life. Theo đó, từ nay đến hết 31/5/2020, khách hàng mua mới bất kỳ gói bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life hoặc đang có hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực trong thời gian diễn ra chương trình mà có kỳ phí bảo hiểm tái tục (với phí bảo hiểm định kỳ từ 15 triệu đồng trở lên) cũng đủ điều kiện hưởng ưu đãi của chương trình. Với gói bảo hiểm này, khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi, như: thời gian bảo hiểm trong 3 tháng kể từ ngày cấp đơn; miễn áp dụng thời gian chờ; quyền lợi tử vong do dịch Covid-19 là 100 triệu đồng; trợ cấp nằm viện do dịch Covid-19 là 4,5 triệu đồng/ngày/người/năm. Trước đó, MB cũng triển khai chương trình tặng bảo hiểm Corona cho chủ thẻ tín dụng MB Visa hoặc JCB mới với hạn mức lên đến 100 triệu đồng; đồng thời, hoàn tiền 5% khi thanh toán bảo hiểm MIC hoặc MB Ageas Life…

Nhân viên Ngân hàng MB hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch.   Ảnh: CTV

Một điều đáng chú ý nữa là, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, MB luôn đảm bảo các hoạt động giao dịch diễn ra liên tục, thông suốt tại 300 điểm giao dịch trên toàn quốc. Bên cạnh đó, MB cũng liên tục ra mắt nhiều tính năng mới trên các nền tảng ngân hàng số, như: APP MBbank, BIZ MB… và khuyến khích khách hàng sử dụng các tính năng này nhằm hạn chế tối đa việc giao dịch trực tiếp mà vẫn đảm bảo các nhu cầu giao dịch tài chính an toàn.

Với những biện pháp chủ động, sáng tạo và tích cực, MB đã thể hiện tinh thần “Chia sẻ trách nhiệm, chung tay vì cộng đồng”, góp phần chung sức cùng khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

ANH KHÔI

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: