CNQP&KT - Bên cạnh việc kinh doanh hiệu quả, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động, Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động chính sách, xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Vừa qua, chúng tôi có dịp cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty GAET (Bộ Quốc phòng) thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, trao tặng quà cho Trường mầm non xã Minh Sơn (huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) và điểm trường ở hai thôn Khuổi Kẹn, Nà Sảng thuộc Trường tiểu học xã Minh Sơn. Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ Tổng công ty hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện” do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động và thực hiện kế hoạch công tác dân vận năm 2019.

Thực hiện chương trình, tuổi trẻ Tổng công ty GAET đã tặng 1 ti vi 50 inch cho trường tiểu học xã; tặng 140 bộ chăn, chiếu; 100 tấm xốp trải sàn, 20 chiếc bàn, 80 chiếc ghế; trao 107 suất quà cho các em học sinh gồm quần áo, dép lê, cùng hàng trăm đầu sách bổ trợ cho bậc học mầm non và tiểu học. Tổng số tiền thực hiện chương trình gần 100 triệu đồng. Đón nhận tình cảm và những món quà đầy ý nghĩa của Tổng công ty, thầy, cô giáo và học sinh của xã Minh Sơn hết sức cảm động và phấn khởi. Thầy giáo Đặng Ngọc Huấn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Minh Sơn, tâm sự: “Minh Sơn là xã khó khăn của huyện Bắc Mê với 50% hộ nghèo, người dân tộc Mông chiếm đa số. Sự quan tâm của Tổng công ty GAET có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp chúng tôi khắc phục khó khăn, cải thiện điều kiện dạy và chăm sóc học sinh; đồng thời, động viên các gia đình tạo điều kiện cho con em đến trường và bản thân các em phấn đấu vươn lên trong rèn luyện, học tập. Thời gian tới, chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Tổng công ty”.


Các cháu Trường mầm non xã Minh Sơn nhận quà từ chương trình “Nâng bước em tới trường” của Tổng công ty GAET.

Có thể nói, thành công của chương trình có vai trò quan trọng của tuổi trẻ Tổng công ty. Trung úy Hoàng Thúy Hiền - Trợ lý Thanh niên Tổng công ty GAET cho biết: “Lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty rất quan tâm đến hoạt động này nên chỉ đạo sát sao việc triển khai thực hiện. Trong vòng một tháng phát động, chương trình đã được đông đảo đoàn viên thanh niên và các tổ chức, cá nhân trong Tổng công ty hưởng ứng. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của đơn vị để thực hiện chương trình”. Được biết, Hà Giang là một trong những địa bàn có đơn vị của Tổng công ty đóng quân, thông qua chương trình nhằm góp phần thắt chặt hơn mối đoàn kết, tình cảm quân dân giữa Tổng công ty với chính quyền và nhân dân địa phương.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thời gian qua, các hoạt động chính sách, xã hội luôn được Tổng công ty GAET quan tâm, góp phần sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị cũng như ngoài xã hội. Thượng tá Võ Thị Khúc Liên Hoa - Ủy viên Hội đồng thành viên, Chủ nhiệm Chính trị Tổng công ty, chia sẻ: “Bám sát những ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước và các ngày lễ, tết, cơ quan chính trị thường xuyên tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty về các hoạt động chính sách, xã hội. Ngoài triển khai tại cơ quan Tổng công ty, chúng tôi còn hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị thành viên ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước chủ động thực hiện hoạt động này trên địa bàn đóng quân đạt hiệu quả rất thiết thực”.

Hiệu trưởng Trường mầm non xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang) nhận quà do đại diện Tổng công ty GAET trao tặng.

Những năm gần đây, Tổng công ty đã ủng hộ hàng tỷ đồng thông qua nhiều chương trình, hoạt động. 2 năm vừa qua, cán bộ, công nhân viên và người lao động trong Tổng công ty đã ủng hộ 1 ngày lương cơ bản vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và Quỹ “Vì người nghèo” do Bộ Quốc phòng phát động với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng; trợ giúp trên 200 triệu đồng cho cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, chữa trị bệnh dài ngày và trợ cấp cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đơn vị đóng quân nhân dịp Tết. Bên cạnh đó, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Tổng công ty đã tổ chức đoàn thăm viếng, tri ân anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang; tặng quà các thân nhân liệt sĩ đang công tác tại đơn vị, các trung tâm điều dưỡng thương binh, người có công tại một số địa phương, như Phú Thọ, Ninh Bình, Hà Nam và hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tặng gia đình liệt sĩ với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Riêng năm 2018, Tổng công ty đã có rất nhiều hoạt động xã hội, thiện nguyện, như: Tham gia đồng hành cùng chương trình “Mottainai Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc 2018 vì trẻ em thiệt thòi” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức; thăm hỏi và tặng quà các cháu mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và cơ sở bảo trợ xã hội Nước Ngọt tại Phú Lộc, Đà Nẵng; phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội và Bộ Tư lệnh Thủ đô hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách tại xã Tam Hiệp (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) và ủng hộ một số địa phương nơi có đơn vị thành viên đóng quân xây dựng nhà tình nghĩa...

Trách nhiệm với xã hội, cộng đồng được lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, công nhân viên và người lao động Tổng công ty GAET xác định là việc làm cần thiết trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Những kết quả mà Tổng công ty thực hiện trong hoạt động chính sách, xã hội thời gian qua đã góp phần làm tỏa sáng thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân; đồng thời, giáo dục, động viên cán bộ, công nhân viên và người lao động trong Tổng công ty nhận thức sâu sắc hơn, tham gia tích cực hơn đối với các hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn này.

Bài và ảnh: NAM ANH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: