CNQP&KT - Từ ngày 2 đến ngày 4/10, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (số 91 Trần Hưng Đạo) lần đầu tiên sẽ diễn ra Triển lãm và Hội thảo quốc tế về Quốc phòng - An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019). Đây là dịp để các sản phẩm do công nghiệp quốc phòng (CNQP), an ninh Việt Nam sản xuất được quảng bá rộng rãi hơn.

DỰ KIẾN THU HÚT KHOẢNG 200 THƯƠNG HIỆU

Triển lãm và Hội thảo quốc tế về Quốc phòng - An ninh tại Việt Nam 2019 là sự kiện do Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (Bộ Quốc phòng), Cục Trang bị và Kho vận (Bộ Công an), Công ty TNHH EIFEC và Expo Services, phối hợp tổ chức. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Việt Nam để các nhà sản xuất, phân phối, đại lý trong ngành CNQP và an ninh thể hiện năng lực cũng như giải pháp nhằm đáp ứng những yêu cầu của Quân đội và An ninh Việt Nam. Theo đại diện Ban Tổ chức DSE Vietnam 2019, từ thành công của Triển lãm quốc tế về an ninh tại Việt Nam trong những năm qua cho thấy, Triển lãm đã vượt qua quy mô của một sự kiện ngành An ninh và có cơ sở vững chắc để phát triển thành sự kiện riêng cho ngành Quốc phòng và An ninh (thể hiện qua số lượng các doanh nghiệp quốc phòng trên thế giới tham dự). Trên cơ sở đó, DSE Vietnam 2019 được Bộ Quốc phòng và Bộ Công an cho phép triển khai thực hiện.

Với diện tích trên 5.000m2, Triển lãm dự kiến thu hút khoảng 200 thương hiệu, 7 khu gian hàng của các nước, như: Liên bang Nga, Ukraina, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel, cùng 2 khu gian hàng của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam. Về lĩnh vực quốc phòng, Triển lãm sẽ trưng bày một số sản phẩm CNQP, như: hệ thống đổ bộ; xe bọc thép, chiến đấu; hệ thống phòng thủ CBRNE; hệ thống vũ khí và tên lửa dẫn đường; máy bay trực thăng và máy bay quân sự; hệ thống phòng thủ trên bộ, trên không và trên biển; hệ thống ra-đa và bệ phóng; Platform hải quân và không quân… Đối với lĩnh vực an ninh, Triển lãm sẽ trưng bày một số sản phẩm, như: Sinh trắc học; kiểm soát và an ninh biên giới; hệ thống và thiết bị phòng thủ dân sự; hải quan và di trú; chống khủng bố và hệ thống an ninh nhà nước nội bộ... Đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được yêu cầu tham dự và xác nhận của một số tập đoàn lớn trên thế giới, như: Rosoboronexport, Tecmash, UVZ, Ukrpecexport, Lockheed Martin, Airbus, Raytheon, v.v. Bên cạnh các hoạt động trưng bày và trình diễn công nghệ tại Triển lãm, Ban Tổ chức sẽ kết nối doanh nghiệp tham dự với các cơ quan chủ quản, doanh nghiệp quân đội và công an, các đơn vị nghiên cứu; tổ chức hội thảo chuyên đề về nâng cao năng lực và sức mạnh chiến đấu cho các lực lượng quốc phòng, an ninh.

Họp báo giới thiệu về DSE Vietnam 2019.

Đánh giá về sự kiện quan trọng này, Đại tá Phan Toàn Thắng - Phó Cục trưởng Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng), cho biết: DSE Vietnam 2019 là một hoạt động phù hợp với chính sách của Việt Nam trong việc từng bước hiện đại hóa lực lượng vũ trang, tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết, bảo đảm khả năng phòng vệ và sẵn sàng chiến đấu của Quân đội; chủ trương mở rộng đối ngoại, hợp tác quốc phòng với các nước; tham gia ngày càng tích cực vào các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh của khu vực và quốc tế. Sự kiện này cũng là dịp quảng bá các sản phẩm do CNQP Việt Nam sản xuất với các đối tác; giới thiệu hình ảnh, vị thế quốc phòng và an ninh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế; cơ hội cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận trang bị, công nghệ tiên tiến nhất của khu vực và thế giới ngay tại Việt Nam; các doanh nghiệp sản xuất quốc phòng, an ninh của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an có thể tiếp nhận chuyển giao về công nghệ sửa chữa và sản xuất các linh kiện, sản phẩm quốc phòng từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. 

 GAET VINH DỰ THAM GIA TỔ CHỨC DSE VIETNAM 2019

Là đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng hoạt động trong lĩnh vực thương mại quân sự, tiếp nhận chuyển giao công nghệ, đối ngoại quốc phòng và cung ứng vật liệu nổ công nghiệp, Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật CNQP (GAET) rất tin tưởng vào thành công của sự kiện và những giá trị về quốc phòng, an ninh mà Triển lãm mang lại.

Tại cuộc họp báo giới thiệu sự kiện thương mại quân sự quan trọng này, Thượng tá Phan Tiến Thọ, Tổng giám đốc Tổng công ty GAET, cho biết: “Với mục đích củng cố mối quan hệ hợp tác với các đối tác lâu năm, mở rộng thị trường và tìm kiếm đối tác mới, thực hiện nhiệm vụ phát triển hoạt động thương mại quân sự và đối ngoại quốc phòng của đơn vị, Tổng công ty rất vinh dự được tham gia tổ chức DSE Vietnam 2019 và sẽ nỗ lực cao nhất để mang lại thành công cho DSE Vietnam 2019”.

Tham gia các triển lãm quân sự là cơ hội để quảng bá các sản phẩm quốc phòng do Việt Nam sản xuất (Trong ảnh: Khu trưng bày sản phẩm quốc phòng do Việt Nam sản xuất tại Triển lãm quốc tế về quốc phòng Indonesia 2018 (Indo Defence 2018). 

Vẫn theo Thượng tá Phan Tiến Thọ, GAET cũng kỳ vọng, sự kiện này sẽ được tổ chức thường xuyên nhằm góp phần quảng bá các sản phẩm CNQP Việt Nam tới các đối tác nước ngoài, từ đó tìm kiếm cơ hội xuất khẩu, nâng cao vị thế, uy tín của các doanh nghiệp sản xuất quốc phòng; đồng thời, tạo cơ hội cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội nghiên cứu, học hỏi, nắm bắt công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực CNQP của các nước trên thế giới trưng bày tại Triển lãm, từ đó mở rộng và thắt chặt hợp tác quốc tế trong lĩnh vực quốc phòng.

Hy vọng, với sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức, cùng sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp về lĩnh vực quốc phòng, an ninh trong nước và thế giới, DSE Vietnam 2019 sẽ được tổ chức thành công, tạo tiền đề để Triển lãm và Hội thảo quốc tế về Quốc phòng - An ninh được tổ chức thường xuyên tại Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Bài và ảnh: NAM ANH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: