CNQP&KT - Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào, Bộ Quốc phòng dự kiến tổ chức Hội chợ - Triển lãm “Chào mừng năm Đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” tại Thủ đô Viêng Chăn.

Hội chợ - Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” do Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến Thương mại Quân đội (CETPA) thuộc Cục Kinh tế - Bộ Quốc phòng tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 7/11/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế (Lao-Itecc), Thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào. Hội chợ - Triển lãm nhằm góp phần củng cố và tăng cường tình hữu nghị truyền thống, sự gắn kết giữa Nhà nước, nhân dân và quân đội hai nước Việt - Lào; thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác quốc phòng, củng cố lòng tin chiến lược giữa Việt Nam với các quốc gia láng giềng. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân và nhân dân hai nước về mối quan hệ truyền thống lâu bền Việt Nam - Lào. Hoạt động này cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp quân đội (DNQĐ) phát huy lợi thế sẵn có về năng lực và sản phẩm, dịch vụ để phát triển mở rộng thị trường; tìm hiểu, gặp gỡ các đối tác tiềm năng, các tập đoàn thương mại lớn, qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất - kinh doanh, liên doanh, liên kết, chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ sang thị trường Lào; góp phần quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của các DNQĐ Việt Nam đến doanh nghiệp của Lào nói riêng và các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài nói chung.


Tờ rơi thông tin về Hội chợ - Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022”.

Hội chợ - Triển lãm gồm các hoạt động: Trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế; chương trình khảo sát thị trường kết hợp hội thảo - tọa đàm; hoạt động kết nối giao thương, cung - cầu công nghệ; hoạt động văn hóa, văn nghệ. Trong đó, khu Triển lãm trưng bày, giới thiệu một số hình ảnh về quan hệ hữu nghị truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa Nhà nước, nhân dân và quân đội hai nước Việt Nam - Lào; hình ảnh, hiện vật tiêu biểu của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia lao động sản xuất, xây dựng kinh tế phát triển đất nước kết hợp củng cố quốc phòng, an ninh; các sản phẩm, dịch vụ ứng dụng công nghệ tiên tiến của các đơn vị, DNQĐ, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế (Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel, Lào, Thái Lan…); các sản phẩm công nghệ tiêu biểu phục vụ quốc phòng và dân sinh…

Khu Hội chợ có trên 150 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chất lượng, có uy tín trong nước và xuất khẩu.

Khu Hội chợ có trên 150 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chất lượng, có uy tín trong nước và xuất khẩu, như: dệt may, da giày, nông lâm hải sản, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, điện - điện tử, cơ khí, hóa chất, xây dựng, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế, du lịch và dịch vụ thương mại… Ngoài ra là khu vực của các doanh nghiệp Lào và một số doanh nghiệp nước ngoài.

Bên cạnh đó là chương trình khảo sát thị trường kết hợp hội thảo - tọa đàm với chủ đề: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để tham gia hiệu quả vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Chương trình dự kiến được tổ chức tại Thủ đô Băng Cốc (hoặc thành phố Udon Thani), Vương quốc Thái Lan dưới hình thức tổ chức đoàn khảo sát thị trường, trực tiếp gặp gỡ, làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam tại Thái Lan cùng các cơ quan, chính quyền địa phương và các hiệp hội, doanh nghiệp Thái Lan. Đồng thời, tổ chức một buổi hội thảo xúc tiến thương mại theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến trên không gian mạng (tại website: www.videx.vn), kết nối trực tuyến với điểm cầu Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế (Lao-Itecc) của Lào, với sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp quốc tế.

Trong khuôn khổ Hội chợ - Triển lãm cũng diễn ra các hoạt động chính trị - xã hội, đối ngoại quốc phòng và tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà một số đơn vị, tổ chức, gia đình chính sách tại Thủ đô Viêng Chăn; hoạt động văn hóa, văn nghệ với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Đoàn nghệ thuật Quân đội Lào.

PHƯƠNG MAI

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: