CNQP&KT - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ra mắt ứng dụng mở tài khoản thiện nguyện, tự động sao kê và ủng hộ trực tuyến. Hoạt động thiết thực và ý nghĩa này của MB góp phần tạo cơ sở để các công tác thiện nguyện tiếp tục được lan tỏa và phát huy hiệu quả trong xã hội.

Thời gian qua, đại dịch Covid-19 kéo dài gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân trên cả nước, đặc biệt là ở các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Trước tình hình đó, bên cạnh những chính sách của Chính phủ nhằm hỗ trợ người dân trong đại dịch, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hảo tâm trên toàn quốc đã cùng chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực Ngân hàng số, MB đã nhanh chóng phát triển Giải pháp công nghệ tích hợp Thiện nguyện gồm 3 cấu phần: Tài khoản ngân hàng, ứng dụng và website Thiện nguyện (https://thiennguyen.app), giúp những người gây quỹ và người ủng hộ có thể kết nối trực tiếp, tương tác thường xuyên, hỗ trợ kịp thời và hiệu quả các chiến dịch giúp đỡ cộng đồng.


Giao diện ứng dụng (App) Thiện nguyện của MB.

Theo đó, người gây quỹ có thể dễ dàng mở “Tài khoản thiện nguyện” - Tài khoản thanh toán VND do MB phát hành miễn phí dành riêng cho cá nhân, câu lạc bộ gây quỹ vì mục đích thiện nguyện. Tài khoản này được khách hàng tùy chọn gồm 4 số dễ nhớ, dễ mở trên nền tảng trực tuyến; đặc biệt, được tích hợp tính năng tự động công khai, minh bạch số dư tài khoản và toàn bộ giao dịch theo thời gian thực tế. Khi sử dụng ứng dụng hoặc website Thiện nguyện, khách hàng là người ủng hộ có thể chủ động theo dõi mọi nguồn thu chi theo ngày, dưới dạng biểu đồ giao dịch của tài khoản gây quỹ. Đồng thời, cá nhân, câu lạc bộ gây quỹ cũng dễ dàng kêu gọi ủng hộ, cung cấp thông tin mà không cần sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân. Điều này góp phần thúc đẩy các công tác thiện nguyện minh bạch, tạo dựng niềm tin, sự ủng hộ của xã hội đối với các hoạt động từ thiện kêu gọi và phân phối các khoản quyên góp từ cộng đồng.


Sao kê minh bạch và nhanh chóng theo thời gian thực tế trên ứng dụng (App) Thiện nguyện.

Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy sự đóng góp tích cực của hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng, MBBank cũng mang đến nhiều đặc quyền đối với người mở tài khoản thiện nguyện, như: giao dịch hoàn toàn miễn phí, áp dụng chính sách hiện hành của MBBank áp dụng cho khách hàng Priority/MB Private, hỗ trợ truyền thông trong chiến dịch #thiennguyenminhbach. Đồng thời, trực tiếp ủng hộ các tài khoản thiện nguyện có mục tiêu gây quỹ ý nghĩa và phù hợp với định hướng phát triển cộng đồng của MB.

Tin, ảnh: THANH LỊCH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: