CNQP&KT - Với mục tiêu đem lại chất lượng âm thanh hoàn hảo trong các sự kiện, Công ty TNHH Một thành viên Điện tử Sao Mai (phiên hiệu quân sự là Nhà máy Z181) đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo hệ thống âm thanh SM181M cung cấp ra thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Công ty TNHH Một thành viên Điện tử Sao Mai là đơn vị có bề dày truyền thống trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất linh kiện bán dẫn, thiết bị điện, điện tử và quang điện tử. Trong những năm gần đây, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất quốc phòng và triển khai các dự án đầu tư chiều sâu, Công ty còn tích cực nghiên cứu sản xuất các sản phẩm kinh tế phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Đặc biệt, mới đây, Công ty đã nghiên cứu sản xuất và đưa ra thị trường dòng sản phẩm mới là hệ thống âm thanh SM181M, phục vụ cho các hội nghị, hội diễn, thuyết trình và nhu cầu thưởng thức âm nhạc của công chúng.


Hệ thống âm thanh SM181M.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Tạ Xuân Bổng, Phó trưởng phòng Nghiên cứu phát triển, cho biết: Hệ thống âm thanh SM181M do Công ty Điện tử Sao Mai sản xuất gồm: Bộ khuếch đại công suất SM81; vang số SM65; 2 loa SM -212F, bộ mic không dây (kèm 2 mic cầm tay); tủ Rack 12U; bộ phụ kiện đi kèm (cáp kết nối, hướng dẫn sử dụng, bộ pin sạc, chân giá hoặc giá treo tường), sử dụng vào các mục đích khác nhau như: nghe nhạc, hội họp, thuyết trình, biểu diễn, hát karaoke ở các phòng có diện tích sử dụng từ 15 đến 35m2. Trong đó, bộ khuếch đại công suất SM81 dùng để nhận tín hiệu đầu vào từ các nguồn cứng như USB, đầu CD, VCD, DVD hoặc điện thoại hay bất kỳ vật dụng có khả năng lưu trữ dữ liệu âm thanh, sau đó sẽ vận chuyển tín hiệu trong ampli công suất. Bộ vang số SM65 có nhiệm vụ trộn tín hiệu âm thanh của mic và loa với giọng hát, giúp người hát được thưởng thức chính giọng hát của mình. Bộ loa Ful 25, Ful 30 phát ra âm thanh, khâu cuối cùng trong việc truyền tín hiệu trong hệ thống.

Bên cạnh tính năng nổi bật như kết nối với các thiết bị: tivi, smartphone, máy tính bảng… qua các cổng kết nối thông dụng và Bluetooth, hệ thống âm thanh SM181M còn cho ra chất lượng âm thanh hoàn hảo nhờ vào việc hiệu chỉnh âm thanh ra loa ở các dải tần số khác nhau.

Bên cạnh tính năng nổi bật như kết nối với các thiết bị tivi, smartphone, máy tính bảng… qua các cổng kết nối thông dụng và Bluetooth, hệ thống âm thanh SM181M còn cho ra chất lượng âm thanh hoàn hảo nhờ vào việc hiệu chỉnh âm thanh ra loa ở các dải tần số khác nhau; chất liệu sử dụng trên hệ thống âm thanh SM181M là loại vật tư cao cấp, tạo nên vẻ sang trọng và tinh tế đến từng đường nét của sản phẩm. Ngoài ra, hệ thống âm thanh SM181M còn được kiểm soát chất lượng bằng các thiết bị đo lường tiêu chuẩn, như: máy phát tín hiệu âm tần; thiết bị đo độ méo trong dải âm thanh, các thiết bị phân tích phổ âm thanh; trước khi xuất xưởng đều được thử nghiệm, ghép nối hệ thống đồng bộ giữa các thiết bị và phụ kiện mà nhiều sản phẩm âm thanh khác không có.

Bộ mic không dây, vang số SM65, bộ khuếch đại công suất SM81.

Về chế độ bảo hành sản phẩm, Công ty Điện tử Sao Mai bảo hành toàn bộ sản phẩm trong 12 tháng kể từ ngày giao hàng và không quá 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Ngoài phiếu bảo hành bằng giấy, mỗi thiết bị trong hệ thống âm thanh sẽ được dán tem bảo hành điện tử; khách hàng chỉ cần cào lớp nhũ bạc trên tem lấy mã số và nhắn tin gửi về tổng đài 8099 theo cú pháp: XT <Dấu cách > Mã số, tổng đài chăm sóc khách hàng sẽ gửi tin nhắn báo sản phẩm đã được kích hoạt bảo hành.

Hiện nay, hệ thống âm thanh SM181M đã được nhiều đơn vị trong toàn quân lựa chọn lắp đặt sử dụng, phục vụ nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đồng thời, góp phần đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên và người lao động.

Bài và ảnh: TUẤN MINH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: