CNQP&KT - Nhà máy Z181 (tên đăng ký doanh nghiệp là Công ty TNHH một thành viên Điện tử Sao Mai) là đơn vị có bề dày truyền thống trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất, kinh doanh vật liệu, linh kiện bán dẫn và thiết bị điện, điện tử, quang điện tử phục vụ quốc phòng và kinh tế.

Thời gian qua, Nhà máy đã được đầu tư nhiều dây chuyền công nghệ hiện đại, như: dây chuyền chế tạo ống khuếch đại ánh sáng (EOP) và thiết bị nhìn đêm; dây chuyền hàn bề mặt tự động các linh kiện dán (SMT); dây chuyền sản xuất mạch in nhiều lớp; dây chuyền gia công cơ khí; dây chuyền sơn tĩnh điện công suất lớn… sản xuất các sản phẩm quốc phòng và kinh tế có chất lượng cao, phục vụ nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, trong đó có sản phẩm bóng đèn LED và mạch in từ 1 đến 4 lớp, mạch in vật liệu dẻo.

Với mục tiêu đem lại nguồn sáng xanh, sạch, giá thành rẻ và tiết kiệm điện năng cho người sử dụng, Nhà máy đã áp dụng công nghệ điều khiển nguồn AC LED, CHIP LED theo tiêu chuẩn IESNA LM-80 và kỹ thuật sản xuất APG-ITEK vào sản xuất các loại bóng đèn LED phục vụ cho gia đình, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, khu giải trí, thể thao... được khách hàng ưa chuộng gồm: Đèn LED đui xoay; đèn LED âm trần; đèn LED tuýp ống dài.

Các loại đèn LED đui xoay, âm trần và đèn LED tuýp.

Ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm đèn LED chiếu sáng là tiết kiệm điện đến 80% so với bóng đèn sợi đốt, 40% so với bóng đèn Compact. Tuổi thọ trung bình gấp 25 lần bóng đèn sợi đốt, gấp 3 lần bóng đèn Compact (tương đương trên 10 năm sử dụng). Chỉ số này được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn IESNA LM -80, do Phòng Thí nghiệm độc lập Bay Area Compliance Lab Corp cung cấp.

Về tính năng bảo vệ thiết yếu, các dòng sản phẩm LED do Nhà máy sản xuất đều được bảo vệ quá áp bằng các linh kiện điện tử cao cấp, chống hiện tượng cháy đèn khi điện áp dao động quá mạnh, nhất là ở vùng nông thôn khi mà mạng lưới điện áp thường không ổn định. Đây là điểm cộng mà các đèn khác cùng phân khúc không thể có được.

Đặc biệt, dòng sản phẩm đèn LED của Nhà máy sản xuất có ưu điểm bảo vệ mắt rất tốt do chất lượng ánh sáng cao, không chứa tia cực tím và gần với ánh sáng tự nhiên nên không làm ảnh hưởng đến thị lực của người sử dụng, nhất là trẻ em có thời gian học tập lâu dưới ánh đèn. Đồng thời, bóng đèn LED có mức phát thải Carbon Dioxi rất thấp sẽ làm giảm lượng khí thải CO2, Oxi lưu huỳnh và không chứa thủy ngân, đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn môi trường RoHS và tiêu chuẩn chiếu sáng TCVN 8782:2011/IEC 62560:2011, TCVN 8783: 2011/IEC/PAS 62612:2009 nên rất thân thiện với môi trường.

Ngoài sản phẩm đèn LED, hiện nay, Nhà máy Z181 còn sản xuất các loại mạch in điện tử từ 1 đến 4 lớp, mạch in vật liệu dẻo có kích thước đến 300 x 460mm, độ rộng đường mạch từ 2mm; gia công hàn các linh kiện điện tử có kích thước bảng mạch từ 50 x 50mm đến 420 x360mm, dán cho các loại mạch điện tử có kích thước từ 0402 đến SOP/SOJ, QFP, BGA, conector… cung cấp cho các doanh nghiệp điện tử trong nước và Tập đoàn Canon (Nhật Bản), Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc), góp phần tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Bài và ảnh: Tuấn Minh

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: