CNQP&KT - Ngày 8/1, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục CNQP, chủ trì buổi gặp mặt.

Theo tổng hợp của Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Tổng cục CNQP, năm 2019, các cơ quan báo chí trong và ngoài Quân đội đã có gần 400 lượt tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về hoạt động của Tổng cục; trong đó, Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế đã xuất bản 6 số thường kỳ và một số đặc biệt với trên 2.000 tin, bài, ảnh tuyên truyền về ngành có chất lượng tốt. Hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng được tiến hành thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm, nhất là trong triển khai các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, các ngày lễ lớn của Quân đội và đất nước.       


Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí Xuân Canh Tý 2020.

Những hoạt động được các cơ quan báo chí phản ánh khá đậm nét là: Công tác đầu tư đổi mới nâng cao năng lực sản xuất-kinh doanh của các doanh nghiệp; áp dụng khoa học kỹ thuật vào nghiên cứu, thiết kế, sản xuất sản phẩm quốc phòng; việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền về đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2014-2019; gương người tốt, việc tốt, công tác xây dựng Đảng, công tác chính sách và hoạt động chào mừng kỷ niệm truyền thống của các đơn vị... Công tác tuyên truyền trên các báo, tạp chí thực sự động lực góp phần tích cực vào việc định hướng, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động trong Tổng cục thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị và một số cơ quan báo chí đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục CNQP đối với công tác thông tin, tuyên truyền; đồng thời cũng đề xuất một số nội dung cụ thể để công tác tuyên truyền ngày càng đi vào chiều sâu, thuân lợi và hiệu quả hơn.

Trong không khí đầm ấm, vui vẻ đầu Xuân, thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục CNQP, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Quân đội đã luôn quan tâm, đồng hành với Tổng cục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các mặt hoạt động của ngành. Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ, năm 2020, các cơ quan báo chí trong và ngoài Quân đội tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển CNQP. Trong đó, có tuyên truyền nhân ngày truyền thống ngành CNQP; tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; kết quả triển khai phong trào thi đua Quyết thắng; gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất - kinh doanh gắn với các tiêu chí trong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”... 

Tin, ảnh: LÊ NAM

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: