CNQP&KT – Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) đã tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập (4/11/1994 - 4/11/2019) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Đến dự có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Ngân hàng Nhà nước, Bộ Thông tin – Truyền thông...

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, từ mục tiêu ban đầu là phục vụ các tổ chức, cá nhân trong Quân đội, MB đã không ngừng lớn mạnh, phục vụ rộng rãi cộng đồng và tạo dựng được thương hiệu, vị thế vững chắc. Từ tổng tài sản khi mới thành lập là 32,7 tỷ đồng, đến nay tổng tài sản của MB đã vượt 397.441 tỷ đồng (tăng trưởng bình quân 46%/năm); vốn chủ sở hữu đạt 37.683 tỷ đồng; quy mô cho vay khách hàng đạt trên 240.211 tỷ đồng. Hiện nay, MB có mạng lưới giao dịch rộng khắp, gồm: 3 sở giao dịch, 6 công ty con và khoảng 300 chi nhánh trong nước, 2 chi nhánh tại Lào và Campuchia, 1 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên bang Nga.

Đặc biệt, trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế 1997-1998, MB là ngân hàng cổ phần duy nhất hoạt động có lãi; là ngân hàng cổ phần duy nhất đảm bảo trả cổ tức thường xuyên; tiên phong ứng dụng những công nghệ mới, mang tới các sản phẩm dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao – phù hợp với xu thế phát triển; các chỉ số an toàn vốn và hệ số sinh lời đều ở mức cao so với toàn ngành; tình hình tài chính lành mạnh, kinh doanh an toàn, hiệu quả. MB cũng đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước hàng chục nghìn tỷ đồng.


Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Ngân hàng TMCP Quân đội.

Hiện nay, MB đang tập trung nguồn lực triển khai chiến lược phát triển MB giai đoạn 2017-2021, bám sát thực tiễn thị trường, các chỉ đạo của Nhà nước, Chính Phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc Phòng, Ngân hàng Nhà nước, với phương châm "Đổi mới, hiện đại, hợp tác, bền vững" và tôn chỉ "Thượng tôn pháp luật", vững vàng là "Top 5 ngân hàng thương mại tại Việt Nam về hiệu quả hoạt động và an toàn".

Với những kết quả đạt được, MB đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân Chương lao động hạng Ba (2009); Huân chương Lao động hạng Nhất (2014); Anh hùng Lao động (2015) và Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất (2019). Năm 2019 cũng là năm thứ 5 liên tiếp MB lọt vào top 50 thương hiệu giá trị nhất thị trường Việt Nam do Brand Finance – Công ty tư vấn định giá và chiến lược độc lập hàng đầu thế giới vinh danh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận những thành tích của MB đạt được trong 25 năm qua. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định: Trong những năm qua, MB đã có nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; nâng cao năng lực quản trị điều hành, tổ chức sản xuất, kinh doanh đúng hướng, bảo toàn và phát triển vốn; đảm bảo hài hòa quyền lợi của cổ đông, khách hàng và người lao động; từng bước khẳng định thương hiệu của một doanh nghiệp hàng đầu đất nước, Quân đội trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; luôn “chắp cánh niềm tin”, đi đầu trong ngân hàng số tại Việt Nam; là một trong những tập đoàn tài chính, ngân hàng đóng thuế thu nhập cao nhất, đóng góp lũy kế vào ngân sách Nhà nước hàng năm hơn 10.000 tỷ đồng và tham gia nhiều hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm cao đối với xã hội”.

                                                                        Tin, ảnh: NAM ANH, CTV

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: