CNQP&KT - Công nghệ quân sự là nhân tố quan trọng thúc đẩy sáng tạo phát triển vũ khí, trang - thiết bị quân sự, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia và tăng cường sức mạnh tổng hợp. Bài viết điểm qua một số xu hướng phát triển công nghệ quân sự trong tương lai.

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT LINH KIỆN ĐIỆN TỬ QUÂN DỤNG

Kỹ thuật linh kiện điện tử quân dụng là bộ phận cốt lõi và cơ bản của các loại vũ khí, trang - thiết bị quân sự hiện đại. Việc nâng cao khả năng thu nhận, truyền dẫn, lưu trữ, xử lý và sử dụng thông tin của vũ khí, trang bị và tăng cường năng lực tác chiến thông tin hóa, phần lớn phải dựa vào những tiến bộ của công nghệ kỹ thuật linh kiện điện tử tiên tiến.

Công nghệ mạch điện tích hợp phát triển theo hướng kích thước na-nô và nhất thể hóa công năng. Hiện đã xuất hiện các sản phẩm mạch điện dựa trên công nghệ na-nô 45. Hãng IBM (Mỹ), Sony và Toshiba (Nhật Bản) đã có kế hoạch liên doanh khai thác công nghệ na-nô 32, dự kiến đến năm 2020 sẽ tung sản phẩm ra thị trường.

Bom khoan sâu cỡ lớn (MOP) của Mỹ.            Ảnh: Internet

Công nghệ quang điện nâng cao năng lực nhận biết tình hình. Công ty Công nghệ thiết bị thám sát quang điện hồng ngoại bẫy lượng tử của Mỹ đang đẩy mạnh phát triển giàn mặt phẳng tụ tiêu 4 màu với độ phân giải 1024 x 1024. Sự phát triển của công nghệ giàn mặt phẳng tụ tiêu hồng ngoại và công nghệ thiết bị la-de chiếu sáng thể rắn giúp nâng cao năng lực trinh sát, tình báo, cảnh báo sớm tên lửa và hệ thống điều dẫn vũ khí, nâng cao khả năng nhận biết hình thái chiến trường trong tương lai.

 Linh kiện chân không điện tử, thẩm thấu và kết hợp với linh kiện bán dẫn phát triển mạnh. Theo giới quân sự Mỹ, trong tương lai không xa, Quân đội Mỹ sẽ có 270 loại trang - thiết bị quân sự không thể không có linh kiện chân không điện tử vi sóng công suất lớn và đến năm 2030, nhiều hệ thống trang bị quân sự vẫn cần rất nhiều linh kiện chân không điện tử làm linh kiện cốt lõi.

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT PHƯƠNG TIỆN MANG VŨ KHÍ TIÊN TIẾN

Phương tiện hàng không kết cấu và thiết kế khí động học, tính cơ động, tốc độ bay và khả năng bay cao. Những kỹ thuật mới của phương tiện hàng không, đặc biệt là công nghệ kỹ thuật cánh máy bay kiểu mới có bước phát triển nhanh. Cục Đề án nghiên cứu triển vọng Bộ Quốc phòng Mỹ (DARPA) đã triển khai thử nghiệm giảm rủi ro cho “cánh bay đặt chéo” và tiến hành thiết kế sơ bộ. Trước đó, DARPA đã thực hiện hạng mục “kết cấu máy bay biến thể”, làm thay đổi kết cấu ngoại hình máy bay trong khi bay, làm cho nó giữ được trạng thái tính năng tốt nhất khi thực hiện các nhiệm vụ khác nhau hoặc trên đường bay riêng. Quân đội Anh cũng tiến hành nghiên cứu công nghệ cánh máy bay mang tên “cánh bay kiểu tổng hợp”, nhằm nâng cao hiệu suất cánh máy bay để giảm tiêu hao nhiên liệu và tiếng ồn của máy bay trong tương lai.

Công nghệ kỹ thuật điều khiển phương tiện không người lái phát triển nhanh với trình độ tự động hóa, thông minh hóa cao. Công nghệ kỹ thuật phần mềm điều khiển tiên tiến sẽ làm cho việc điều khiển hệ thống phương tiện không người lái rất linh hoạt. Vừa qua, Công ty Qinetic (Anh) đã thử nghiệm phần mềm mới “dựa trên thực thể”. Chiếc máy bay không người lái được trang bị hệ thống phần mềm này đã hoàn thành các nhiệm vụ phức tạp do nhân viên thao tác điều khiển. Phần mềm “điều khiển chức năng” (SEC), do Công ty Boeing và một số trường đại học Mỹ liên kết nghiên cứu chế tạo, đã cung cấp những giao diện điều khiển linh hoạt trên máy tính kiểu mở. Theo đó, Công ty Boeing đã trình diễn thành công những đường bay cơ động của máy bay không người lái được lắp phần mềm điều khiển này; Lục quân Mỹ đã trình diễn máy bay trực thăng không người lái Longbow - Apache sử dụng đường kết nối chiến thuật để chỉ huy và điều khiển máy bay không người lái Hunter. Máy bay không người lái cất hạ cánh thẳng đứng Fire Scout RQ-8B của Hải quân Mỹ sẽ sử dụng công nghệ này. Công ty EADS của châu Âu đã nghiên cứu chế tạo đường kết nối số cho hệ thống máy bay không người lái KZO của Lục quân Đức, có thể phát tín hiệu điều khiển máy bay không người lái ở phạm vi 120km trong điều kiện bị nhiễu điện tử mạnh.

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT PHÁ HỦY HIỆU QUẢ

 Đây là công nghệ mấu chốt thực hiện công kích hỏa lực hiệu quả cao; liên quan chặt chẽ với những bộ phận quan trọng như đầu chiến đấu, ngòi nổ, thuốc cháy nổ… của vũ khí.

Đầu chiến đấu đặc biệt có khả năng chiến đấu cao và sức uy hiếp lớn. Vừa qua, Lục quân Mỹ đã trình diễn thành công mẫu bom khoan “Máy đào sâu”, có thể xuyên bê tông gấp 3 lần độ xuyên sâu của bom khoan mạnh nhất hiện nay. Cục Giảm thấp uy hiếp quốc phòng của Mỹ đã tiến hành thử nghiệm bom khoan sâu cỡ lớn (MOP). Hiện, Không quân Mỹ đang triển khai kế hoạch trang bị MOP cho máy bay ném bom chiến lược B-2A. Việc nghiên cứu chế tạo bom nhiệt áp kiểu mới BLU-121/B kết thúc, với nhiều tính năng mới.

Các vệ tinh mi-ni của Mỹ.    Ảnh: Internet

Ngòi nổ có thể lập trình đa năng và ứng dụng rộng. Công ty Oto Melara (Italia) đã phát triển 1 loại ngòi nổ có thể lập trình đa năng cho đạn pháo trên tàu chiến. Loại ngòi nổ này căn cứ vào công dụng và mục tiêu có thể có 4 kiểu kích nổ, đồng thời còn có năng lực chống nhiễu điện từ. Một loại khác, ngòi nổ có thể lập trình liên hợp (JPF) FMU-152 của Quân đội Mỹ đang sử dụng đạt hiệu quả tốt, được dùng cho tất cả các loại bom, đạn của Không quân và Hải quân Mỹ. Trong tương lai không xa, ngòi nổ này sẽ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều loại vũ khí thế hệ mới.

Công nghệ chế tạo thuốc cháy nổ “xanh”. Quân đội Mỹ đã nghiên cứu chế tạo thành công 4 loại thuốc kích nổ “xanh” mới, có khả năng giảm thiểu ô nhiễm môi trường khi sử dụng. Hiện, Mỹ đang tích cực nghiên cứu chế tạo “thuốc phóng xanh”, “thuốc phóng đẩy năng lượng cao không có hàm lượng muối clorit, ô nhiễm thấp” và triển khai “kế hoạch nghiên cứu và phát triển môi trường chiến lược” để nghiên cứu 3 hạng mục công nghệ kỹ thuật chế tạo “xanh”. Theo các chuyên gia quân sự Mỹ, việc nghiên cứu phát triển và ứng dụng thuốc cháy nổ “xanh”, sẽ làm giảm áp lực bảo vệ môi trường và kinh phí xử lý chất thải…

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT VỆ TINH QUÂN DỤNG

Vệ tinh quân dụng được coi là phương tiện quan trọng để chiếm lĩnh điểm cao kiểm soát vũ trụ, nắm bắt tình hình toàn cầu, truyền dẫn thông tin dung lượng lớn, định vị dẫn đường và đối kháng thông tin trên vũ trụ.

Tiêu chuẩn hóa, mô-đun hóa vệ tinh mi-ni trở thành điểm nóng trong nghiên cứu, ứng dụng và đối kháng thông tin trên vũ trụ. Bộ Quốc phòng Mỹ đã đưa việc tiêu chuẩn hóa, mô-đun hóa vệ tinh mi-ni vào kế hoạch “không gian vũ trụ tác chiến phản ứng nhanh”. Vệ tinh mi-ni đầu tiên được thiết kế tiêu chuẩn hóa là “Vệ tinh chiến thuật-3” (Tac Sat-3). Cơ quan nghiên cứu thử nghiệm của Không quân Mỹ đang phát triển công nghệ vệ tinh lắp ráp nhanh “cắm vào dùng ngay”. Theo các chuyên gia Mỹ, công nghệ kỹ thuật vệ tinh này sẽ làm cho vệ tinh có giá thành rẻ, rút ngắn được chu kỳ chuẩn bị và chế tạo, nâng cao năng lực đáp ứng nhanh của hệ thống phương tiện không gian vũ trụ, mở ra kênh mới ứng dụng chiến thuật của hệ thống thông tin đặt trong vũ trụ.

Máy bay trực thăng không người lái MQ-8C của Hải quân Mỹ.    Ảnh: Internet

Công nghệ kỹ thuật thông tin xạ tần tiên tiến và la-de sẽ làm cho dung lượng truyền dẫn thông tin của vệ tinh có bước nhảy vọt. Công nghệ kỹ thuật thông tin xạ tần tiên tiến dùng ăng-ten giàn kiểm soát pha; thông tin bằng sóng milimet sẽ được sử dụng rộng rãi trong vệ tinh quân dụng. Vệ tinh thông tin “cực cao tần tiên tiến” (AHEHF) của Bộ Quốc phòng Mỹ đã hoàn thành thử nghiệm hệ thống tích hợp và vừa qua, “vệ tinh băng rộng” (WGS) đầu tiên của Mỹ đã được phóng thành công.

Công nghệ kỹ thuật thông tin la-de không gian rộng đang phát triển mạnh. Vệ tinh Kirari của Nhật Bản đã thử nghiệm lần đầu thông tin quang học với trạm quang học mặt đất của Viện Nghiên cứu công nghệ thông tin tin học Quốc gia Nhật Bản. Vừa qua, vệ tinh này lại có cuộc thử nghiệm kết nối thành công thông tin quang học với trạm quang học mặt đất của Trung tâm Hàng không vũ trụ Đức… Việc ứng dụng thành 

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: