(CNQP&KT) - Là bạn đọc thường xuyên của Tạp chí CNQP& Kinh tế, tôi nhận thấy: Những năm gần đây, Tạp chí đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức, theo xu hướng báo chí hiện đại.

      Các chuyên mục trên Tạp chí duy trì đều đặn, có nhiều chuyên mục hay, vừa đề cập tới những vấn đề mang tính thời sự, vừa mang sắc thái riêng của một tạp chí chuyên ngành. Ngoài các bài chỉ đạo, nghiên cứu - trao đổi, hầu hết bài viết ở các chuyên mục có dung lượng hợp lý, chất lượng bài viết tốt; cách thể hiện đa dạng, bài viết có tít ngắn, cô đọng kèm sapô, tít xen và các box thông tin. Có thể nói, chuyên mục “Vấn đề kỳ này” là “đặc sản” của Tạp chí  mà các tạp chí khác không có. Chuyên mục “Trên những nẻo đất nước” cung cấp thêm cho bạn đọc những đổi thay, phát triển trên từng vùng, miền đất nước, giúp bạn đọc đỡ căng thẳng sau những bài viết dài, khô khan. Hay như chuyên mục “Xúc tiến thương mại” cung cấp những chương trình, sự kiện, môi trường, điều kiện đầu tư thương mại trong và ngoài nước, góp phần cho các doanh nghiêp quân đội tìm hiểu thông tin về cơ hội mở rộng thị trường, phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, ở chuyên mục “Công nghiệp quốc phòng nước ngoài”; đây là mảng khó, đòi hỏi phải có nguồn thông tin chính xác song Tạp chí đã xử lý tốt cả nội dung bài và ảnh, góp phần đa dạng, phong phú thông tin về mảng công nghiệp quốc phòng của các nước, có giá trị tham khảo cao.

      Hình thức Tạp chí cũng có sự đổi mới tích cực. Việc trình bày từng bài viết có độ thông thoáng nhất định làm cho người đọc dễ theo dõi, đỡ mỏi mắt. Cách trình bày mảng tin tức – sự kiện đa dạng. Chất lượng giấy tốt, in đẹp, tăng trang, đóng gáy vuông, tạo sự “chững chạc” cho cuốn Tạp chí. Ảnh bìa bám sát đúng chủ đề từng số. Việc rút tít một số bài hay ra bìa; trình bày tít về phông chữ, co chữ, màu chữ phù hợp kết hợp với bố trí ảnh với nhiều kích cỡ ở các vị trí khác nhau gây ấn tượng tốt cho người đọc.           

      Chính sự mạnh dạn đổi mới của Ban Biên tập đã góp phần nâng cao chất lượng Tạp chí CNQP& Kinh tế trong những năm qua.

Đại tá Nguyễn Hồng Quang

Phó Tổng Biên tập Tạp chí Hậu cần - Tổng cục Hậu cần

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: