(CNQP&KT) - Vậy là đã hơn 10 năm, kể từ khi tôi về nhận công tác ở cơ quan Tổng cục CNQP và cũng từng ấy năm tôi trở thành một bạn đọc, gắn bó khá thân thiết với Tạp chí CNQP & Kinh tế. Tạp chí là một trong những ấn phẩm không thể thiếu và luôn có mặt trên bàn làm việc của tôi.

      Qua đọc Tạp chí, tôi có được cái nhìn tổng thể, toàn cảnh, toàn diện, ở nhiều góc độ, bình diện, ở nhiều lĩnh vực hoạt động của Tổng cục nói riêng, ngành CNQP Việt Nam nói chung, cũng như các hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế của Quân đội. Cũng thông qua Tạp chí, tôi có thêm điều kiện nắm bắt những thông tin và bổ trợ cho mình những kiến thức cần thiết, phục vụ cho công tác chuyên môn của mình.

      Điều dễ nhận thấy là nội dung của các số Tạp chí đã bám sát tình hình thời sự chính trị, kinh tế của đất nước; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng liên quan tới nhiệm vụ xây dựng và phát triển CNQP; nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế của Quân đội. Các bài viết trên Tạp chí có nội dung phong phú, đa dạng, phản ánh toàn diện mọi hoạt động của Tổng cục; hình thức trình bày Tạp chí luôn được đổi mới, ngày càng hấp dẫn.

       Một điểm đáng ghi nhận nữa là: Tạp chí có nhiều bài viết phản ánh khá chân thực, sâu sát với thực tiễn ở các đơn vị, doanh nghiệp và cuộc sống của người lao động; hiểu và chia sẻ được những tâm tư, nguyện vọng, những băn khoăn, khúc mắc của cán bộ, công nhân viên, người lao động ở đơn vị... Trên cơ sở đó là kênh thông tin, giúp cho lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục có chủ trương, biện pháp tháo gỡ, giải quyết, động viên kịp thời, góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng cục.

       Mấy năm gần đây, tôi có cộng tác với Tạp chí ở một vài chuyên mục như: “Khoa học-Công nghệ-Môi trường” và “CNQP nước ngoài”... Mỗi bài viết của tôi được đăng-dù nhuận bút ít ỏi-nhưng nó thực sự là niềm vui, hạnh phúc vì công sức nhỏ bé của mình đã được Ban Biên tập đón nhận trân trọng. Và qua đó, tôi cũng hiểu thêm, cũng cảm nhận được rằng, cán bộ, phóng viên, biên tập viên đã phải dành nhiều tâm huyết, sức lực, trí tuệ và thời gian để chăm chút từng trang, số Tạp chí.

       Qua theo dõi thấy rằng, đội ngũ cộng tác viên (CTV) của Tạp chí hiện nay khá đa dạng và có trình độ học hàm, học vị cao. Tuy nhiên, với lực lượng biên chế của Tạp chí quá mỏng, thì càng rất cần xây dựng một mạng lưới CTV đông đảo để duy trì sức sống lâu bền, sức sống khỏe cho Tạp chí; đội ngũ CTV không chỉ trong nội bộ Tổng cục mà còn ở các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, các bộ, ngành trong Nhà nước, bởi lẽ CNQP là một bộ phận quan trọng của công nghiệp quốc gia...

       Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Tạp chí tiếp tục đổi mới toàn diện hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, có nhiều bài viết sắc sảo, cập nhật tính thời sự, nhằm đáp ứng sự tin yêu của bạn đọc trong và ngoài quân đội và phục vụ ngày một tốt hơn cho công tác chỉ huy, điều hành các hoạt động, nhiệm vụ của Tổng cục CNQP.

TS. Nguyễn Trọng Minh

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: