CNQP&KT - Ngày 20/5, Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp cao su Bình Phước tổ chức lớp đào tạo thợ khai thác mủ cao su cho gần 100 lao động đồng bào các dân tộc thiểu số.

Đây là các lao động thuộc xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Trong thời gian 15 ngày, các lao động sẽ được đào tạo về quy trình khai thác mủ, biện pháp phòng trừ nấm bệnh trên vườn cao su. Kết thúc khóa học, các lao động sẽ được kiểm tra tay nghề, cấp giấy chứng nhận đào tạo. Đây sẽ là lực lượng bổ sung cho đội ngũ khai thác mủ cao su của đơn vị và hỗ trợ một phần nhân công khai thác cho các hộ gia đình tại địa phương.

Giáo viên hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số cách khai thác mủ cao su.

Được biết, Trung đoàn 720 đang tổ chức khai hoang, trồng, chăm sóc trên 1.000 hécta cà phê, điều, cao su, bơ... tạo việc làm ổn định cho hơn 1.700 lao động với thu nhập bình quân 60 triệu đồng/người/năm. Đồng thời, đơn vị tích cực triển khai, thực hiện các chủ trương của Đảng về kết hợp kinh tế với quốc phòng; đầu tư cơ sở hạ tầng, góp phần cùng địa phương xây dựng, củng cố hệ thống chính trị trên địa bàn đóng quân và giúp dân xóa đói, giảm nghèo

Tin, ảnh: QUANG SÁNG

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: