CNQP&KT - Sáng 21/5, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã kiểm tra và làm việc tại Nhà máy Z173 và Nhà máy Z189 thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.

Tham gia đoàn công tác có: Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) và đại diện một số cơ quan Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và đoàn công tác đã nghe lãnh đạo, chỉ huy hai nhà máy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Theo báo cáo của Trung tá Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Nhà máy Z173, trong 4 tháng đầu năm 2020, Nhà máy đã triển khai thực hiện đóng mới 9 sản phẩm quốc phòng, 15 sản phẩm kinh tế. Nhà máy cũng đã tổ chức thực hiện tốt công tác xúc tiến thương mại; tích cực tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu và đã ký kết đóng mới được một số gam tàu kinh tế… Nhờ đó, nhà máy đã đảm bảo đủ việc làm, thu nhập cho người lao động đạt hơn 10 triệu đồng/người/tháng.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh làm việc với cán bộ chủ chốt của hai nhà máy đóng tàu.

Đối với Nhà máy Z189, theo báo cáo của Thượng tá Trần Thế Vỹ, Giám đốc Nhà máy thì từ đầu năm đến nay, đơn vị tiếp tục hoàn thiện tàu tìm kiếm cứu nạn tàu ngầm đa năng và một số tàu quân sự khác; triển khai đóng mới các gam tàu kinh tế chuyên dụng, tàu khách cao tốc, du thuyền và các cấu kiện kim loại siêu trường, siêu trọng cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang các nước Bắc Âu, Ấn Độ... Trong 4 tháng đầu năm, giá trị sản xuất của nhà máy đạt 476 tỉ đồng, doanh thu đạt 562 tỉ đồng, thu nhập bình quân của người lao động gần 13 triệu đồng/người/tháng.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và đoàn công tác thị sát khu vực cầu cảng của Nhà máy Z189.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của hai nhà máy trong thi công đóng mới các gam tàu quân sự bảo đảm chất lượng, tiến độ; tích cực, chủ động tìm kiếm đối tác, bạn hàng đóng các gam tàu kinh tế, bảo đảm được việc làm, giữ vững ổn định đơn vị trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy giảm do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu trong thời gian tới, hai nhà máy phải tổ chức, sắp xếp lại bộ máy thật tinh gọn, hiệu quả; tích cực tăng cường hợp tác quốc tế, mở rộng thị trường, nhất là các thị trường lớn như Hà Lan, Nga, Mỹ… để tìm kiếm cơ hội hợp tác đóng mới các gam tàu kinh tế, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. Bên cạnh đó, hai nhà máy cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu năng lực, sản phẩm đến các bạn hàng, đối tác trong và ngoài nước.

                                                                           Tin, ảnh: TUẤN MINH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: