CNQP&KT - Là tạp chí chuyên ngành lớn và có uy tín trong Quân đội, có tính lý luận và thực tiễn cao, với nhiều chuyên mục nghiên cứu sâu các vấn đề về xây dựng và phát triển CNQP, phản ánh hoạt động sản xuất quốc phòng và kinh tế, những năm qua, Tạp chí CNQP và Kinh tế đã trở thành “người bạn” tin cậy của cán bộ, đoàn viên Công đoàn và người lao động trong Tổng cục CNQP.

Do tính chất công việc, tôi thường xuyên đón đọc các số tạp chí và rất vui mừng vì những năm qua, nhất là 5 năm gần đây, Tạp chí đã có bước phát triển cả về nội dung và hình thức. Nhiều bài viết tâm huyết, chất lượng của Thủ trưởng Tổng cục, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục, các phóng viên, cộng tác viên của Tạp chí đã đem đến cho người đọc những nhận thức mới, sâu hơn, rộng hơn về nhiều lĩnh vực của ngành CNQP và hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế của Quân đội.

Thượng tá Trần Thị Thu Hiền

Nổi bật là chuyên mục “Thực tiễn - Kinh nghiệm”, Tạp chí đã kịp thời phản ánh hoạt động xây dựng và phát triển ngành CNQP Việt Nam trong điều kiện mới bằng những bài phản ánh thực tế trong sản xuất, nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm trong xây dựng đơn vị, doanh nghiệp vững mạnh toàn diện; những khó khăn, thách thức và cả tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Một chuyên mục cũng được nhiều người quan tâm đó là “Gương điển hình”, giới thiệu những tập thể và cá nhân tiêu biểu tại các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục. Với người lao động nói chung, nhất là người lao động trực tiếp tại các nhà máy, những bài viết ở các chuyên mục này đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích để họ soi chiếu, học hỏi, làm theo và hiểu thêm về hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị…

Là một cán bộ từng hoạt động trong lĩnh vực Công đoàn của Tổng cục và còn có những băn khoăn, trăn trở về môi trường, điều kiện làm việc, đời sống, thu nhập của người lao động ở một số đơn vị chưa được đảm bảo... nên tôi rất vui khi có “người bạn” tin cậy là Tạp chí CNQP và Kinh tế. Tạp chí đã thường xuyên quan tâm, theo sát thực tế ở đơn vị để phản ánh các vấn đề này, đưa tiếng nói, nguyện vọng của người lao động đến với các cấp có thẩm quyền; đồng thời giúp họ thu nhận những thông tin chính thống, khách quan, chân thực, đa chiều, hiểu được những khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; từ đó, chia sẻ với lãnh đạo, chỉ huy, cùng chung tay xây dựng, phát triển đơn vị, doanh nghiệp.

Với những tình cảm yêu mến dành cho tờ Tạp chí của ngành CNQP, tôi mong muốn Tạp chí CNQP và Kinh tế ngày càng có những bước phát triển mới, tiếp tục đổi mới hình thức đẹp và hiện đại hơn; có thêm nhiều bài viết chất lượng, phản ánh đa chiều, toàn diện hơn các mặt hoạt động của Tổng cục; luôn là xứng đáng là Tạp chí uy tín, tin cậy và mong đợi của những người lính thợ CNQP.

Thượng tá TRẦN THỊ THU HIỀN

 Phó trưởng Phòng Tuyên huấn, nguyên Trưởng ban Công đoàn Tổng cục CNQP

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: