CNQP&KT - Tôi rất vui được đại diện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường có đôi điều chia sẻ với các cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí CNQP và Kinh tế.

Trường Tiểu học Ninh Thắng, tiền thân là trường Phổ thông cấp 1 Ninh Thắng, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, được thành lập từ năm 1957. Trải qua 63 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã từng bước có sự phát triển về quy mô và chất lượng giáo dục. Trong quá trình phát triển, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức và cá nhân trong công tác xã hội hóa giáo dục, đặc biệt là Tạp chí CNQP và Kinh tế.

Nhà giáo Đỗ Thị Mỹ

Còn nhớ, năm 2016, thông qua Hội Khuyến học xã Ninh Thắng, Trường Tiều học Ninh Thắng và Trường Trung học cơ sơ Ninh Thắng lần đầu tiên được Ban biên tập Tạp chí và Công ty IWCC (TP. Hồ Chí Minh) trao 30 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng) tặng các em học sinh vượt khó và có thành tích trong học tập. Tiếp đó, năm học 2017-2018, với mong muốn giúp các em học sinh có điều kiện tốt nhất trong học tập và có cơ hội được tham gia các sân chơi trí tuệ qua internet, Tạp chí tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp trao tặng Nhà trường một phòng máy tính (10 chiếc). Đây là món quà rất thiết thực và có ý nghĩa, bởi thời điểm đó trường đang thiếu thiết bị dạy và học, trong đó có máy tính.

Đón nhận tình cảm của Tạp chí và doanh nghiệp, trong những năm qua, Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên và học sinh không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học môn Tin học, khuyến khích các em tham gia các cuộc thi và giao lưu trên mạng như: Giải toán qua mạng, giao lưu IOE, thi “Trạng nguyên Tiếng Việt”, “Trạng nguyên Toàn tài”, thiết kế phần mềm diệt virus... Với sự định hướng đúng đắn, nỗ lực của giáo viên và học sinh, kết quả môn Tin học có bước khởi sắc mới. Năm học 2019-2020, 100% học sinh được đánh giá hoàn thành và hoàn thành tốt môn Tin học; nhiều em đạt thành tích cao trong học tập. Đặc biệt, có tới 18 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 6 học sinh đạt giải cấp quốc gia tại các cuộc thi qua mạng internet (trong đó có 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc); góp phần vào thành tích chung của Nhà trường. Thật vinh dự và tự hào khi vừa qua, Nhà trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.     

Những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua chính là lời cảm ơn chân thành của tập thể giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Ninh Thắng đối với Tạp chí CNQP và Kinh tế cũng như các nhà tài trợ khác. Có thể nói, Tạp chí đã góp phần cùng Nhà trường thực hiện xã hội hóa công tác giáo dục, nâng cao chất lượng giảng dạy trong thời gian qua.

Nhà giáo ĐỖ THỊ MỸ

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ninh Thắng, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: