CNQP&KT - Tôi gắn bó và cộng tác với Tạp chí CNQP và Kinh tế đến nay đã gần 20 năm. Tôi không thể hình dung được rằng “cái thuở ban đầu lưu luyến ấy” đã trở thành mối lương duyên bền đẹp đến vậy. Mặc dù được cộng tác với nhiều tờ báo và tạp chí, nhưng riêng với Tạp chí CNQP và Kinh tế lại là sự gắn kết đặc biệt, là nguồn động lực thôi thúc tôi sáng tạo, đổi mới và ngày càng trưởng thành hơn trong nghề nghiệp.

Là cộng tác viên trình bày cho một tờ tạp chí chuyên ngành của Quân đội, tôi hiểu rằng, mỗi lĩnh vực đều có những đặc thù và khó khăn riêng khi thiết kế, trình bày. Để phản ánh các hoạt động sản xuất, nghiên cứu, chế tạo vũ khí, trang bị của người lính CNQP, ngoài những bài viết chất lượng, phần thiết kế đẹp mắt, ấn tượng cũng đóng vai trò quan trọng. Sự khỏe khoắn, mạch lạc nhưng cũng đầy tinh tế là điều tôi luôn mong muốn thể hiện trong từng trang tạp chí. Gần hai thập niên qua, tôi đã có biết bao kỷ niệm gắn liền với từng số tạp chí. Thật khó quên những đêm thức trắng, những ngày làm việc miệt mài cùng Ban biên tập Tạp chí để kịp tiến độ xuất bản ấn phẩm và cả niềm hân hoan, vui sướng khi đón nhận “thành quả” là cuốn Tạp chí còn thơm mùi giấy mới...

Họa sĩ Nguyễn Văn Đức

Đối với tôi, điều may mắn là được cộng tác với Ban biên tập Tạp chí -  những nhà báo vừa có chuyên môn vừa có khiếu thẩm mỹ, đã góp phần khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo trong tôi… Là những người lính làm báo nên “cuộc chiến” với câu chữ của họ cũng thật cam go; mỗi số tạp chí đều là những thử thách để đưa được những bài viết, hình ảnh chất lượng và chân thực đến với bạn đọc. Tôi nhớ mãi khoảng thời gian dài làm việc với Đại tá Nguyễn Kim Dung, nguyên Tổng biên tập Tạp chí, một nhà báo nhiệt huyết, giàu ý tưởng và luôn đặt ra yêu cầu cao trong công tác trình bày. Còn với Đại tá Lê Thiết Hùng, Tổng biên tập Tạp chí hiện nay, ngoài kế thừa tinh hoa của các thế hệ trước, anh luôn đòi hỏi sự đổi mới và “phá cách”, không lặp lại mô típ, ở mỗi số tạp chí đều phải có sự thay đổi tích cực theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, ấn tượng hơn. Đây là thách thức không nhỏ đối với tôi. Nhờ sự động viên, khuyến khích của Ban biên tập, tôi đã không ngừng tìm tòi, nỗ lực sáng tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về mỹ thuật, trình bày của Tạp chí.

Là cộng tác viên đồng hành cùng Tạp chí CNQP và Kinh tế qua chặng đường dài, tôi mong muốn thời gian tới, Tạp chí sẽ có những bước phát triển mới mạnh mẽ, vững vàng hơn. Bản thân tôi luôn ấp ủ nhiều ý tưởng và niềm háo hức mỗi khi bắt tay trình bày một số Tạp chí mới, hy vọng sẽ luôn tạo được sự thăng hoa cùng “khúc quân hành lặng lẽ” của những nhà báo mặc áo lính.

Họa sĩ NGUYỄN VĂN ĐỨC

Phòng Thiết kế, Công ty Intaco, Tạp chí Cộng sản

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: