CNQP&KT –Ngày 28/8, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã tổ chức bàn giao “Nhà đồng đội”, “Mái ấm công đoàn” và kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho đối tượng khó khăn tại Nhà máy Z113 và Z143.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP (15/9/1945 - 15/9/2020). Cụ thể, tại Nhà máy Z113, Tổng cục CNQP đã bàn giao “Nhà đồng đội” cho công nhân Nguyễn Thị Thêu (Phân xưởng A9, Xí nghiệp 5), “Nhà mái ấm công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Hồng Vỹ (Đội cảnh vệ, Phòng Hành chính- Hậu cần) và hỗ trợ 40 triệu đồngcho công nhân Nguyễn Thị Sen (Phân xưởng A9, Xí nghiệp 5) để cải tạo nhà. Bên cạnh đó, Nhà máy Z113 đã hỗ trợ 40 triệu đồng cho công nhân Đỗ Thị Diệp Hà (Phân xưởng A9, Xí nghiệp 5)sửa chữa nhà. Cũng trong dịp này, Tổng cục CNQP cũng đã bàn giao “Nhà đồng đội” cho công nhân Nguyễn Thị Thu Trang (Phân xưởng A1, Nhà máy Z143).

Đại diện Cục Chính trị (Tổng cục CNQP) trao Giấy chứng nhận “Nhà đồng đội” cho công nhân Nguyễn Thị Thu Trang (Phân xưởng A1, Nhà máy Z143).

Trong đó, đối với các đồng chí được nhận “Nhà đồng đội”, “Nhà mái ấm công đoàn”, Tổng cục CNQP hỗ trợ 80 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ xây mới. Ngoài ra, các gia đình hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà của hai đơn vị còn được tặng quà và hiện vật phục vụ sinh hoạt của Tổng cục và các đơn vị.

Đại diện Cục Chính trị (Tổng cục CNQP) trao Giấy chứng nhận “Nhà đồng đội” cho công nhân Nguyễn Thị Thêu (Phân xưởng A9, Xí nghiệp 5, Nhà máy Z113).

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” đối với những đối tượng gặp nhiều khó khăn trong Tổng cục CNQP; tạo điều kiện để họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị và Tổng cục.

Đại diện lãnh đạo Nhà máy Z113 tặng quà cho đồng chí Nguyễn Hồng Vỹ (Đội cảnh vệ, Phòng Hành chính- Hậu cần, Nhà máy Z113).

                                                                                    Tin, ảnh: TUẤN NAM

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: