CNQP&KT - Ngày 4/9, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã tổ chức các hoạt động hành quân về nguồn nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống (15/9/1945-15/9/2020).

Thiếu tướng Lương Thanh Chương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) chủ trì các hoạt động. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hải, Phó Chủ nhiệm Tổng cục. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người lao động trong toàn Tổng cục.

Đoàn cán bộ Tổng cục CNQP đã đến dâng hương, dâng hoa tại Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam (thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) và Khu lưu niệm Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam (xã Đồng Thịnh, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên).

Quang cảnh Lễ dâng hương tại Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam.

Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam, là nơi Cục Quân giới (tiền thân của Tổng cục CNQP) và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam (tiền thân của Công đoàn Quốc phòng) đã đóng quân và hoạt động trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Khu lưu niệm “Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam” - nơi Xưởng Đội Cấn đóng quân và sản xuất vũ khí trong kháng chiến chống thực dân Pháp và vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, chỉ đạo sản xuất vũ khí đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày sinh của Người (19/5/1950). Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam và Khu lưu niệm Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam đã trở thành một địa điểm tham quan và giáo dục truyền thống đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, người lao động công tác trong ngành CNQP nói riêng, toàn quân nói chung về tinh thần yêu nước, khắc phục khó khăn, gian khổ của những người lính Quân giới trong nghiên cứu, chế tạo vũ khí, trang bị phục vụ bộ đội chiến đấu. Đồng thời, Bia lưu niệm còn là biểu tượng của tình đoàn kết quân dân, ghi nhớ công lao của chính quyền và nhân dân địa phương với cách mạng.

Thiếu tướng Lương Thanh Chương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP trao quà tặng các gia đình chính sách và hộ nghèo tại thôn Pắc San II, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Nhân dịp này, Tổng cục CNQP đã hỗ trợ quỹ “Vì người nghèo” của thị trấn Đồng Tâm và xã Đồng Thịnh; tặng quà 40 gia đình chính sách và hộ nghèo tại 2 địa phương.

Trước đó, ngày 3/9, Tổng cục CNQP cũng đã tổ chức khánh thành và bàn giao 6 nhà “Đại đoàn kết”, “Nhà tình nghĩa”, “Ngôi nhà 100 đồng”; tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 160 người là đối tượng chính sách và nhân dân địa phương tại thôn Pắc San II, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn và thôn Đồng Làn, xã Đồng Thịnh, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

Tin, ảnh: MAI PHƯƠNG – TUẤN MINH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: