CNQP&KT - Ngày 22/9, Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Z131, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP). Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hải, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP cùng đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Tổng cục CNQP.

Sau khi đi kiểm tra Xí nghiệp Vật liệu nổ, Xí nghiệp Cơ khí, Xí nghiệp Tổng lắp, Khu văn hóa - thể thao và Khu bệnh xá, Thượng tướng Bế Xuân Trường và đoàn công tác đã nghe lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z131 báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh 8 tháng đầu năm 2020 của Nhà máy.


Thượng tướng Bế Xuân Trường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo Đại tá, TS. Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Nhà máy Z131, từ đầu năm 2020 đến nay, Nhà máy đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện kế hoạch sản xuất quốc phòng từ các nguồn ngân sách; phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham gia sản xuất các sản phẩm quốc phòng nhóm II, đảm bảo chất lượng và an toàn. Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất sản phẩm quốc phòng, Nhà máy đã tích cực đẩy mạnh sản xuất sản phẩm kinh tế, trong đó tập trung giữ vững thị phần tiêu thụ vật liệu nổ công nghiệp và sản phẩm cơ khí nhựa và cơ khí xuất khẩu. Hiện, Nhà máy đang xúc tiến ký hợp đồng nguyên tắc với một số công ty của Mỹ, Hàn Quốc… để tăng sản lượng sản phẩm cơ khí xuất khẩu. Trong 8 tháng đầu năm 2020, giá trị sản xuất của Nhà máy đạt trên 1.000 tỷ đồng, doanh thu đạt 909 tỷ đồng (trong đó doanh thu kinh tế đạt 429 tỷ đồng), giá trị tăng thêm 250 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 55 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 12 triệu đồng/người/tháng.


Sản phẩm quốc phòng do Nhà máy Z131 sản xuất.

Về phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020, Nhà máy tiếp tục tập trung các nguồn lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất hàng quốc phòng từ nguồn ngân sách được giao; đẩy mạnh phát triển sản xuất hàng kinh tế, khai thác có hiệu quả các dự án, dây chuyền mới được đầu tư; tạo thêm việc làm và thu nhập ổn định cho cán bộ, công nhân viên và người lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Bế Xuân Trường đã biểu dương những kết quả mà Nhà máy Z131 đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời cũng yêu cầu, trong thời gian tới, lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z131 cần tập trung hoàn thành nhiệm vụ sản xuất quốc phòng đảm bảo chất lượng và an toàn; chủ động nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ vào trong quản lý, điều hành và trong sản xuất, kinh doanh; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao và thợ lành nghề; quan tâm hơn nữa đến môi trường làm việc và đời sống tinh thần của cán bộ, công nhân viên và người lao động. Thượng tướng Bế Xuân Trường mong muốn cán bộ, công nhân viên, người lao động Nhà máy Z131 tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị hai lần anh hùng, đạt được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp xây dựng ngành CNQP và Quân đội.


Đoàn công tác kiểm tra sản phẩm cơ khí xuất khẩu.

Đối với những kiến nghị cụ thể của Nhà máy Z131, Thượng tướng Bế Xuân Trường giao cho các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Tổng cục CNQP nghiên cứu, giải quyết theo quy định.

                                                                                  Tin, ảnh:  TUẤN MINH

 

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: