CNQP&KT - Sáng 15/4, Ban biên tập Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế đã tổ chức khai trương phòng dựng phim, thu âm. Đây là dấu mốc mới của Tạp chí trong tiến trình hiện đại hóa các cơ quan báo chí Quân đội.

Tới dự và chủ trì buổi khai trương có Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP), Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí CNQP và Kinh tế; Thiếu tướng Lâm Trọng Đông, Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục; cùng đại diện một số cơ quan chức năng của Tổng cục.

Tại buổi khai trương, Đại tá Lê Thiết Hùng, Tổng biên tập Tạp chí CNQP và Kinh tế, đã báo cáo khái quát về quá trình triển khai thi công xây dựng phòng dựng phim, thu âm. Theo đó, mục đích xây dựng phòng dựng phim, thu âm là để phục vụ các hoạt động của Tổng cục, nhất là công tác thông tin, tuyên truyền đa phương tiện, trong đó có cộng tác với các kênh truyền hình. Trong quá trình thi công, Ban biên tập Tạp chí CNQP và Kinh tế đã chủ trì việc xây dựng maket thiết kế, lựa chọn nhà thầu, mua sắm phương tiện thiết bị phụ trợ; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, doanh nghiệp, bảo đảm chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm. Sau thời gian triển khai, đến nay, phòng dựng phim, thu âm đã đảm bảo được chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật, kết nối liên hoàn với hệ thống, trang thiết bị, đường truyền Internet, mạng truyền số liệu quân sự hiện có của Tạp chí, đủ khả năng sản xuất các bản tin truyền hình, video clip, hình ảnh trình chiếu phục vụ các sự kiện của Tổng cục CNQP.


Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng và Đại tá Lê Thiết Hùng nhấn nút khai trương phòng dựng phim, thu âm của Tạp chí CNQP và Kinh tế.

Phát biểu tại buổi khai trương, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Ban biên tập Tạp chí CNQP và Kinh tế trong thời gian qua đối với công tác thông tin, tuyên truyền về nhiệm vụ của Tổng cục CNQP cũng như hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế của Quân đội. Việc khai trương, đưa vào hoạt động của phòng dựng phim, thu âm thể hiện bước tiến mới của Tạp chí CNQP và Kinh tế trong quá trình hiện đại hóa các cơ quan báo chí trong Quân đội. Đồng chí Chính ủy Tổng cục CNQP yêu cầu, trong thời gian tới, Tạp chí cần phát huy tốt tính năng máy móc, phương tiện kỹ thuật đã được đầu tư, nâng cao công tác quản lý, giữ tốt dùng bền, khai thác sử dụng hiệu quả. Đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm, Ban biên tập cần giữ vững tôn chỉ, mục đích hoạt động, bám sát thực tiễn, nắm vững các định hướng chỉ đạo của trên để truyên truyền quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quân sự-quốc phòng của Tổng cục. Đặc biệt, cán bộ, phóng viên, biên tập viên cần chủ động tuyên truyền sâu rộng những kinh nghiệm hay, những cách làm tốt ở cơ sở; phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, qua đó tạo sức lan tỏa trong toàn Tổng cục và toàn quân. Cùng với đó, Ban biên tập Tạp chí cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, đủ khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của một cơ quan báo chí đa phương tiện.


Các đại biểu tham quan phòng dựng phim, thu âm.

Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng và Đại tá Lê Thiết Hùng đã nhấn nút biểu tượng, chính thức khai trương đưa vào hoạt động phòng dựng phim, thu âm của Tạp chí CNQP và Kinh tế.

  Tin, ảnh:  PHONG NGUYÊN - NAM ANH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: