CNQP&KT - Từ ngày 7 đến ngày 12/5, Trung tướng Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại Đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Lai Châu.

Đơn vị bầu cử ĐBQH số 2, tỉnh Lai Châu, gồm các huyện: Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè có 5 người ứng cử ĐBQH, trong đó có Trung tướng Trần Hồng Minh, được Trung ương giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV tại tỉnh Lai Châu.

Trình bày chương trình hành động nếu trúng cử ĐBQH Quốc hội khóa XV, các ứng cử viên cam kết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH sẽ luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện để thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; liên hệ chặt chẽ, thường xuyên tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội, các cơ quan trong bộ máy Nhà nước; chú trọng giải quyết kịp thời, hiệu quả các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân.


Trung tướng Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Tăm (Sìn Hồ, Lai Châu).

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, Trung tướng Trần Hồng Minh cam kết sẽ thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Lai Châu nói chung và các huyện nơi mình được bầu nói riêng. Đồng thời, cùng với đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cử tri với Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương trong việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương; dành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe và phản ánh tâm tư nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri đến các diễn đàn của Quốc hội; kiến nghị các giải pháp với Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét, giải quyết. Bên cạnh đó, tập trung cùng với các bộ, ngành tham mưu cho Đảng, Nhà nước xây dựng chủ trương, quyết sách phát triển kinh tế - xã hội khu vực Tây Bắc, trong đó có tỉnh Lai Châu; nghiên cứu, đề xuất xây dựng, hoàn thiện hệ thống luật pháp, nhất là các chính sách, pháp luật liên quan đến chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững chắc; thường xuyên giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, các nghị quyết của Quốc hội và những vấn đề cử tri quan tâm.


Các đại biểu xem danh sách và tiểu sử tóm tắn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri bày tỏ tin tưởng các ứng viên sẽ thực hiện những lời hứa trong chương trình hành động, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội, là cầu nối quan trọng, thể hiện ý chí và nguyện vọng của cử tri. Mong muốn các đại biểu nếu trúng cử sẽ bám sát và có các đề xuất, giải pháp về những vấn đề mà cử tri quan tâm; xây dựng chương trình hành động cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Tin, ảnh: TUẤN MINH, C.T.V

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: