CNQP&KT - Trung đoàn 720 (thuộc Binh đoàn 16) vừa tổ chức lớp đào tạo khai thác mủ cao su cho đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn đóng quân.

Tham gia lớp đào tạo có gần 50 lao động là những lao động tự do đồng bào dân tộc Mông mới được đơn vị tuyển dụng tại các bản Si Át, Giang Châu, Sín Chải (thuộc xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông). Tại lớp học, các lao động được hướng dẫn và thực hành thuần thục các kỹ thuật lắp kiềng, chén, máng; thiết kế và miệng cạo; kỹ thuật cạo và thu hoạch mủ. Các lao động sau đào tạo sẽ được cấp chứng chỉ và bổ sung vào đội ngũ thợ khai thác mủ cao su của đơn vị. Dự kiến lớp học sẽ kết thúc vào cuối tháng 7/2021.


Các học viên thực hành kỹ thuật khai thác mủ cao su.

Được biết, thời gian qua, Trung đoàn 720 thường xuyên tổ chức tuyển dụng và đào tạo khai thác mủ cao su cho các lao động tự do là đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó bảo đảm việc làm và thu nhập, góp phần giúp họ vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, hàng tháng, Trung đoàn còn tổ chức đào tạo lại kỹ thuật khai thác mủ cao su đối với những lao động không đảm bảo tiêu chí về sản lượng và kỹ thuật khai thác.   

Tin, ảnh: QUANG SÁNG

 

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: