CNQP&KT – Từ ngày 20 đến 23/7, nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7, Đoàn công tác của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) do Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính uỷ Tổng cục dẫn đầu đã thực hiện một số hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên.


Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng trao quà tặng bà Vũ Minh Loan.

Đoàn đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Vũ Minh Loan (xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), có chồng là bệnh binh tham gia kháng chiến chống Mỹ; ông Đỗ Văn Bằng (xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội), là thương binh chống Mỹ hạng ¾; ông Phạm Văn Tá (xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội), là bố liệt sỹ. Mỗi căn nhà có diện tích trên 100m2, Tổng cục CNQP hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 80 triệu đồng; kinh phí xây dựng còn lại của gia đình và hỗ trợ của địa phương. Ngoài ra, tại huyện Gia Lâm (Hà Nội), Đoàn cũng đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Dốc Lã (thị trấn Yên Viên); dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ và tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách của xã Yên Thường.


Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng trao quà tặng các gia đình chính sách xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, Tổng cục CNQP đã triển khai xây dựng 51 ngôi nhà, gồm Nhà tình nghĩa, Nhà đồng đội, Nhà “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội”, Ngôi nhà 100 đồng tặng các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn. Đặc biệt, trong dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Tổng cục trích gần 400 triệu đồng từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để tổ chức các hoạt động tri ân; đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đối với các đối tượng chính sách tại các địa phương.


Thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Dốc Lã, thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội.

Tin, ảnh: TUẤN NAM

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: