CNQP&KT - Ngày 31/8, Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế đã trao 6.000 khẩu trang hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19.

Được sự ủy quyền của Ban biên tập Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Hiệp, cộng tác viên Tạp chí, người đang tham gia Ban Điều hành Câu lạc bộ “Chuyến xe nghĩa tình” của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, đã trao 6.000 khẩu trang A KD 12 (do Nhà máy Z176 sản xuất) tới đại diện Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện một số khu dân cư thuộc “vùng đỏ” trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể,  4.800 khẩu trang do Tạp chí hỗ trợ đã được trao trực tiếp cho đại diện người dân tại một số khu lao động nghèo thuộc quận 7 và huyện Bình Chánh; 1.200 khẩu trang trao cho đại diện Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Ban điều hành “Chuyến xe nghĩa tình” còn trao tặng các hộ dân trên địa bàn “vùng đỏ” nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.


Đại diện Hội chữ thập Thành phố Hồ Chí Minh (thứ ba từ phải sang) nhận khẩu trang của Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế gửi hỗ trợ người dân phòng, chống dịch.

Được biết, khẩu trang A KD 12 do Nhà máy Z176 (tên giao dịch là Công ty TNHH Một thành viên 76) nghiên cứu sản xuất, có tính kháng nước, kháng giọt bắn, có lớp màng lọc kháng khuẩn, có thể tái sử dụng tới 10 lần, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành sử dụng. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, cùng với việc sản xuất các loại khẩu trang, Nhà máy Z176 còn nghiên cứu, sản xuất một số sản phẩm phòng, chống dịch khác như áo bảo hộ làm mát, kính chắn giọt bắn, áo bảo hộ y tế, găng tay… cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.


Đại diện Công an khu vực Khu phố 1A, phường Tân Thuận Đông, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt người dân nhận khẩu trang do đại diện Tạp chí trao tặng. 

Việc hỗ trợ khẩu trang tại Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những địa phương chịu nhiều ảnh hưởng nhất của đại dịch Covid-19 trong nước, đã thể hiện tinh thần sẻ chia, chung tay cùng cộng đồng, tích cực góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh của Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế và các đối tác. Những năm gần đây, Ban biên tập Tạp chí thường xuyên phối hợp với các đối tác, doanh nghiệp thực hiện hoạt động xã hội, thiện nguyện. Trong đó có trao học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó, tặng quỹ khuyến học, tặng máy tính, sách báo và các đồ dùng thiết yếu khác cho các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, được các địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Tạp chí đã 3 lần được Hội khuyến học các địa phương tặng “Bảng Vàng khuyến học”.


Trao khẩu trang và nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân chung cư nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: NAM ANH, CTV

 

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: