CNQP&KT - Sáng 22/9, đồng chí Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng, đã đến kiểm tra và làm việc tại Nhà máy Z183 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng).

Tham dự đoàn công tác, về phía Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) có đồng chí Thiếu tướng Đào Xuân Nghiệp, Phó chủ nhiệm Tổng cục và một số cơ quan chức năng của Tổng cục CNQP.


Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng kiểm tra sản xuất tại Nhà máy Z183.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các phân xưởng sản xuất, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phạm Hoài Nam và đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo, chỉ huy và của Nhà máy Z183. Theo báo cáo của Đại tá Vương Chí Toại, Giám đốc Nhà máy, năm 2020 và 9 tháng đầu năm 2021, Nhà máy Z183 đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ sản xuất quốc phòng, đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng tiến độ. Đặc biệt, trong sản xuất kinh tế, Nhà máy đã thực hiện nhiều giải pháp để hạn chế tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất - kinh doanh; đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm có thế mạnh trong nước; tiếp tục duy trì và phát triển được các đơn hàng xuất khẩu có giá trị. Cụ thể, trong 9 tháng qua, Nhà máy đã ký được hơn 30 hợp đồng kinh tế, tập trung chủ yếu vào mặt hàng xuất khẩu và các mặt hàng tiêu thụ trong nước, như: trụ nước cứu hỏa, phụ kiện ngành điện...; tổng doanh thu kinh tế đạt hơn 166 tỷ đồng, bằng 82% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu xuất khẩu đạt hơn 80 tỷ đồng, bằng 99% kế hoạch năm, thu nhập bình quân người lao động đạt hơn 15 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, Nhà máy cũng đã hoàn thành 4 nhiệm vụ nghiên cứu khoa học công nghệ; có 60 sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi hơn 2,4 tỷ đồng. Nhà máy cũng thực hiện toàn diện, hiệu quả các mặt hoạt động công tác đảng, công tác chính trị. Tình hình chính trị, tư tưởng toàn Nhà máy ổn định, nội bộ đoàn kết, thống nhất; Nhà máy từ một đơn vị khó khăn nhất của Tổng cục CNQP đã phát triển vươn lên thuộc tốp khá, trở thành điểm sáng về sản xuất - kinh doanh của khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Năm 2021, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống, Nhà máy đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.


Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phạm Hoài Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Phạm Hoài Nam biểu dương những thành tích, kết quả mà Nhà máy Z183 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Nhà máy cần tiếp tục tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất quốc phòng năm 2021 và những năm tiếp theo; bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn tuyệt đối về phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Nhà máy cần chú trọng công tác duy tu, bảo dưỡng các dây chuyền sản xuất quốc phòng; đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm kinh tế, đặc biệt là sản phẩm xuất khẩu; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Đối với các đề xuất, kiến nghị của Nhà máy Z183, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng giao cho các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng nghiên cứu báo cáo Thủ trưởng Bộ Quốc phòng giải quyết theo thẩm quyền.

                                                                              Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: