CNQP&KT - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh đứng thứ 6 trong danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam năm 2021.

Đây là năm đầu tiên Forbes Việt Nam tính toán chi tiết danh sách các thương hiệu giá trị nhất trong lĩnh vực tài chính dựa trên phương pháp tính toán của Tạp chí Forbes (Mỹ), định lượng giá trị của một thương hiệu thông qua những số liệu tài chính, dựa trên khả năng tạo ra lợi nhuận. Với giá trị thương hiệu đạt 312 triệu USD, MB xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng. MB được đánh giá cao nhờ bề dày thương hiệu và thành tích hoạt động hiệu quả trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn do dịch Covid -19. 


Thương hiệu MB ngày càng có vị thế vững chắc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Việc góp mặt trong bảng xếp hạng 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam năm 2021 là minh chứng cho những nỗ lực “chuyển mình” của MB trong những năm vừa qua. Với số lượng giao dịch trên kênh số chiếm 92 - 93% trong tổng số 1,1 triệu giao dịch mỗi ngày, MB đang khẳng định vị thế tiên phong trong hoạt động chuyển đổi số với tỷ trọng giao dịch số đứng trong nhóm đầu của châu Á.  Bên cạnh loạt sản phẩm số ấn tượng dành cho khách hàng cá nhân, như tài khoản số đẹp, tài khoản giống số điện thoại, thanh toán bằng VietQR, MB cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp nhờ nền tảng BIZ MBBank. Đây là nền tảng dịch vụ tài chính ngân hàng số thông minh được MB phát triển nhằm kết nối doanh nghiệp với mọi dịch vụ tài chính một cách nhanh chóng và đơn giản, giúp doanh nghiệp chủ động mọi thao tác giao dịch online với tốc độ xử lý vượt trội. 

Theo thông tin từ MB, các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận của MB vào cuối năm 2021 dự kiến sẽ tăng gấp hơn 3 lần sau 5 năm. Với tốc độ phát triển như hiện nay, MB và hệ sinh thái bao gồm 6 công ty thành viên phấn đấu cán mốc doanh thu 5 tỷ USD và lợi nhuận khoảng 2 tỷ USD vào cuối năm 2026.  

Tin, ảnh: NAM ANH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: