CNQP&KT - Ngày 28/9, đồng chí Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại Nhà máy Z199 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng).

Tham dự đoàn công tác, về phía Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) có Thiếu tướng Hồ Quang Tuấn, Phó Chủ nhiệm - Tham mưu trưởng Tổng cục; đại diện lãnh đạo một số cơ quan Bộ Quốc phòng và Tổng cục CNQP.

Đoàn công tác đã thăm, kiểm tra một số phân xưởng sản xuất các sản phẩm quang học, quang điện tử và làm việc với cán bộ chủ chốt của Nhà máy Z199. Báo cáo với đoàn công tác, Đại tá Trần Văn Hòa, Giám đốc Nhà máy Z199, cho biết: 9 tháng năm 2021, Nhà máy đã triển khai sản xuất, sửa chữa các loại khí tài quan sát ngắm bắn ngày, đêm theo nguyên lý khuếch đại ánh sáng mờ, khí tài quan sát đo đạc trang bị cho bộ đội huấn luyện đảm bảo tiến độ, chất lượng. Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất quốc phòng, Nhà máy đã chủ động đẩy mạnh tiếp thị sản phẩm kinh tế chủ lực là quạt điện, bếp từ… tạo thêm việc làm, thu nhập cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Doanh thu 9 tháng của Nhà máy đạt 418 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 13 triệu đồng/người/tháng.


Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Nhà máy Z199.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phạm Hoài Nam đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Nhà máy trong nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm quốc phòng và kinh tế. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, Nhà máy Z199 tập trung đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm quốc phòng và kinh tế  đảm bảo chất lượng, tiến độ, đáp ứng yêu cầu của lực lượng vũ trang và phục vụ dân sinh; quan tâm xây dựng đơn vị chính quy, an toàn và bảo mật quân sự; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên và người lao động.


Đoàn công tác kiểm tra sản phẩm kính ngắm quang học.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Nhà máy Z199, Thứ trưởng Phạm Hoài Nam giao cho các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Tổng cục CNQP nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết, tháo gỡ khó khăn giúp đơn vị tiếp tục phát triển vững mạnh.

                                                       Tin, ảnh: TUẤN MINH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: