CNQP&KT - Ngày 29/9, tại Hà Nội, Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ ngành Kinh tế Quân đội năm 2021 cho các doanh nghiệp quân đội khu vực phía Bắc theo hình thức trực tuyến.

Tham dự và phát biển tại lớp tập huấn có Đại tá Nguyễn Việt Anh – Phó Cục trưởng Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng); đại diện các phòng, ban thuộc Cục Kinh tế; đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và hơn 700 cán bộ của trên 60 doanh nghiệp quân đội khu vực phía Bắc tại các điểm cầu.

Đây là chương trình bồi dưỡng cho lãnh đạo, cán bộ các doanh nghiệp quân đội những thông tin, kiến thức mới về quản lý kinh tế, quản trị doanh nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu phát triển kinh tế gắn với củng cố quốc phòng - an ninh; những giải pháp góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để đáp ứng nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh trong tình hình mới. Thông qua lớp tập huấn, cán bộ doanh nghiệp quân đội được tiếp cận với những nội dung liên quan đến vấn đề Bảo hộ và quản trị tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp (do chuyên viên của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ truyền đạt); những quy định mới và thực hành tại doanh nghiệp của Bộ Luật Lao động 2019 (do Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và tiền lương (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu).


Lớp tập huấn nghiệp vụ ngành Kinh tế Quân đội năm 2021 tại điểm cầu Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng).

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đại tá Nguyễn Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế nhấn mạnh, thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ các doanh nghiệp quân đội nhận biết, bảo vệ, khai thác và phát triển tốt tài sản trí tuệ, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp; đồng thời nâng cao sức cạnh tranh, gia tăng giá trị, thương hiệu cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nắm chắc những quy định mới của Bộ Luật Lao động 2019 về hợp đồng lao động, tiền lương và giải quyết tranh chấp lao động.

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, Cục Kinh tế sẽ phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận cho những cán bộ doanh nghiệp hoàn thành khóa học nội dung chuyên đề “Bảo hộ và quản trị tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp”.

Tin, ảnh: LÊ NAM

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: