CNQP&KT - Chiều 18/11, Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tới kiểm tra và làm việc tại Nhà máy Z179 thuộc Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP).

Tham dự đoàn công tác có Thiếu tướng Đào Xuân Nghiệp, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP; đại diện lãnh đạo một số cơ quan Bộ Quốc phòng và Tổng cục CNQP.

Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam và đoàn công tác đã kiểm tra một số phân xưởng sản xuất cơ khí chính xác và làm việc với cán bộ chủ chốt của Nhà máy Z179. Báo cáo với đoàn công tác, Thượng tá Nguyễn Cao Cường, Giám đốc Nhà máy Z179, cho biết: Năm 2021, Nhà máy đã tổ chức sản xuất các loại bánh răng, phụ tùng và vật tư kỹ thuật cho ngành xe máy quân sự; sản xuất thùng xe nghi lễ và tủ công nghệ 3 tầng cho Tổng cục Kỹ thuật, đảm bảo chất lượng, tiến độ. Đối với sản xuất hàng kinh tế, Nhà máy đã sản xuất và xuất khẩu được trên 2 nghìn máy cưa vòng các loại cho hãng Pi Lous (Cộng hòa Séc); nhông, bánh răng, các loại hộp số cho Công ty Falfinger; hộp sắt cho Công ty Force 21… tạo thêm việc làm, thu nhập cho người lao động. Doanh thu năm 2021 của Nhà máy ước đạt trên 200 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 11 triệu đồng/người/tháng.


Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam và đoàn công tác của Bộ Quốc phòng kiểm tra sản phẩm hộp sắt xuất khẩu do Nhà máy Z179 sản xuất.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phạm Hoài Nam đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Nhà máy Z179 trong nghiên cứu, sản xuất các loại vật tư, thiết bị cho ngành xe máy quân sự. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Nhà máy cần phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, đổi mới khoa học công nghệ; tập trung nghiên cứu hoàn thiện hồ sơ thiết kế, chế tạo sản phẩm quốc phòng mới báo cáo Bộ Quốc phòng xem xét phê duyệt; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động; xây dựng đơn vị an toàn và bảo mật quân sự. Đối với kiến nghị của Nhà máy Z179, Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam giao cho các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng phối hợp với Tổng cục CNQP nghiên cứu, đề xuất các biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn trong nghiên cứu chế tạo sản phẩm mới đạt được mục tiêu đề ra.

 Tin, ảnh: TUẤN MINH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: