CNQP&KT - Chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022, Tạp chí Công nghiệp quốc phòng (CNQP) và Kinh tế sẽ xuất bản số Xuân 2022 (số 1/2022) với nội dung, hình thức đặc sắc, ấn tượng.

Biên tập Tạp chí CNQP và Kinh tế trân trọng mời bạn đọc, cộng tác viên trong và ngoài Quân đội, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, học giả, trí thức cộng tác viết bài về những vấn đề mà bạn đọc quan tâm hiện nay, đó là: Nhìn lại năm 2021 với nhiều sự kiện nổi bật; thành tựu của đất nước, Quân đội và ngành CNQP trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cũng là một năm “vượt khó” để đối phó với đại dịch Covid-19. Các nội dung về xây dựng, phát triển CNQP hiện đại, lưỡng dụng, thực sự là mũi nhọn của công nghiệp quốc gia theo quan điểm Đại hội XIII của Đảng; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-TW của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển CNQP đến năm 2020 và những năm tiếp theo; xây dựng dự án Luật CNQP; đổi mới, sắp xếp, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp quân đội (DNQĐ) theo Đề án 80 của Chính phủ; phát triển doanh nghiệp trong nền kinh tế số; công tác quản trị doanh nghiệp hiện đại; ứng dụng thành tựu cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trong xây dựng tiềm lực quân sự; nghiên cứu, sản xuất vũ khí công nghệ cao, trang bị kỹ thuật quân sự tiên tiến, hiện đại. Các chuyên gia, các nhà quản lý tiếp tục phân tích, luận giải sâu sắc thêm những vấn đề lý luận và thực tiễn về chức năng của  “Đội quân lao động sản xuất” thời bình; về nhiệm vụ kết hợp quốc phòng với kinh tế - kinh tế với quốc phòng; về tiến trình Quân đội tham gia hội nhập kinh tế quốc tế.


Bìa 1 các số Tạp chí CNQP và Kinh tế xuất bản trong năm 2020-2021.   Ảnh: TUẤN MINH

Một trong những chuyên mục trên Tạp chí CNQP và Kinh tế luôn nhận được sự quan tâm của bạn đọc là “Thực tiễn - Kinh nghiệm”. Rất mong các nhà báo, các cộng tác viên ở cơ sở viết bài đánh giá, tổng kết, đúc rút kinh nghiệm, đề xuất phương hướng những vấn đề ở thực tiễn, như: Nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh trong quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp; kinh nghiệm quản lý, điều hành, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển mặt hàng mới; phổ biến những cách làm hay về quá trình tinh giản bộ máy gián tiếp, bổ trợ trong doanh nghiệp; thực hiện văn minh công sở, văn minh công nghiệp; những nhân tố mới trong phong trào thi đua Quyết thắng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; phản ánh, kiến nghị những vấn đề bất cập ở cơ sở, những “góc khuất” trong quá trình đổi mới doanh nghiệp, quản lý, sử dụng đất quốc phòng, thực hiện chính sách - pháp luật trong lao động sản xuất, xây dựng kinh tế của Quân đội. Đặc biệt, chuyên mục này sẽ tuyên truyền, giới thiệu những điểm sáng của DNQĐ, các đoàn kinh tế - quốc phòng trong tham gia giúp dân xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển, đảo... Đồng thời, tuyên truyền những kết quả, kinh nghiệm nổi bật, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Nhiều chuyên mục hấp dẫn cần sự cộng tác của các tác giả như “Trên những nẻo đường đất nước”, “Xúc tiến thương mại”, “Nhìn ra thế giới”, “Lịch sử - Truyền thống” và “đặc sản” trong mỗi số Tết là “Trang Xuân” (gồm những bài có liên quan đến Tết cổ truyền, câu đối, trang thơ Xuân). Ban Biên tập sẽ ưu tiên sử dụng những bài viết có tính phát hiện, có chiều sâu thông tin, bảo đảm hài hòa giữa phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục với hoạt động quảng bá, giới thiệu thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm của DNQĐ.

Bạn đọc gửi tác phẩm theo địa chỉ: Tạp chí CNQP và Kinh tế, 28A Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội, hoặc Email: tapchicnqp@gmail.com. Hạn nhận bài cuối cùng là ngày 20/12/2021. Xin lưu ý, các tác phẩm gửi về tòa soạn không được gửi cho báo, tạp chí khác và chưa phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào; dung lượng bài viết từ 1.500 đến 2.000 từ (các bài nghiên cứu, trao đổi, nội dung hay, cách viết sinh động, logic có thể dài hơn), mong có ảnh kèm bài hoặc tranh minh họa. Tác giả cần ghi rõ họ tên kèm địa chỉ, số điện thoại để tòa soạn tiện liên hệ.

Tạp chí CNQP và Kinh tế số Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ tăng trang, in nhiều màu trên giấy đẹp, là món quà tinh thần có ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán. Ban Biên tập rất mong nhận được sự cộng tác của các tác giả; đồng thời, cũng sẵn sàng tiếp thu những ý kiến đóng góp của bạn đọc để xây dựng Tạp chí tiếp tục phát triển.

BAN BIÊN TẬP 

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: