CNQP&KT – Vừa qua, tại Lễ trao giải 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021 do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) là một trong số các đại diện của ngành ngân hàng được vinh danh.

Đây là lần thứ 7 liên tiếp MB được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh giải thưởng "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam".

Theo Forbes, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 song các công ty thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng đã trải qua một năm kinh doanh khả quan, đóng góp đáng kể vào tổng doanh thu của 50 công ty niêm yết năm 2021. Vốn hóa 50 công ty trong danh sách năm 2021 đạt 145 tỷ USD (tương đương 3.360 nghìn tỷ đồng), tăng xấp xỉ 78% so với tổng vốn hóa của 50 công ty trong danh sách năm 2020. Trong đó, MB là doanh nghiệp tăng trưởng bền vững với kết quả kinh doanh ấn tượng, tạo dấu ấn nổi bật trong hoạt động chuyển đổi số; ghi nhận mức vốn hóa tăng hơn 100% so với cùng thời điểm năm trước.


Ông Hà Trọng Khiêm – Phó tổng giám đốc MB đại diện cho doanh nghiêp lên nhận giải.

Chia sẻ về sự tăng trưởng trong giai đoạn tới, đại diện MB cho biết, các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận của MB vào cuối năm 2021 được dự báo tăng gấp hơn 3 lần sau 5 năm. Với tốc độ tăng trưởng này, trong 5 năm tới, MB Group (bao gồm ngân hàng mẹ MB và sáu công ty thành viên) hoàn toàn có thể cán mốc doanh thu khoảng 5 tỷ USD và lợi nhuận khoảng 2 tỷ USD vào cuối năm 2026.

   Tin, ảnh: THANH LỊCH

 

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: