CNQP&KT - Sáng 12/5, Trung đoàn 720 (thuộc Binh đoàn 16) đã tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) của Trung đoàn 720. Đợt thi đua cao điểm sẽ kéo dài trong 75 ngày (từ ngày 14/5 đến 27/7/2022), tập trung vào các nội dung chính: Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; tích cực, tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới”, thực hiện Nghị quyết 847-NQ/QUTW ngày 28/12/2021 của Quân ủy Trung ương về “Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới” và các phong trào hành động cách mạng. Chủ động khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tiết giảm chi phí, bảo đảm tốt việc làm và đời sống người lao động; đổi mới tư duy, đột phá, sáng tạo, tham mưu đúng, trúng, kịp thời, hiệu quả; sâu sát cơ sở; khắc phục khâu yếu, mặt yếu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Duy trì chặt chẽ, nghiêm túc nền nếp, chế độ chính quy; tăng cường công tác quản lý tư tưởng, rèn luyện kỷ luật. Quán triệt, chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn, nhất là trong huấn luyện, lao động…


Đại diện các đơn vị Trung đoàn 720 ký giao ước thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”.

Đặc biệt, đợt thi đua cao điểm của Trung đoàn 720 tiếp tục hướng vào việc thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng; hỗ trợ đối với thân nhân liệt sỹ đang công tác trong đơn vị, gia đình cán bộ, công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà người có công với cách mạng. Tích cực đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện có hiệu quả chương trình “Áo ấm tặng mẹ”, chương trình xây tặng “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đồng đội”, “Ngôi nhà 100 đồng”, “Nhà mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội”, “Nhà mái ấm tình thương”. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”…

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị trong Trung đoàn đã ký giao ước thi đua, quyết tâm thực hiện tốt các nội dung của đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”.

Tin, ảnh: QUANG SÁNG

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: