(CNQP&KT) - Hỏi: Tôi là quân nhân, đã ký hợp đồng mua bán căn hộ thuộc Dự án nhà ở của đơn vị. Tôi không có tài sản khác để thế chấp vay vốn, vậy tôi có thể dùng chính hợp đồng mua bán căn hộ trên để thế chấp vay vốn tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) để thanh toán tiền cho chủ đầu tư không? Điều kiện cụ thể như thế nào?

Hỏi: Tôi là quân nhân, đã ký hợp đồng mua bán căn hộ thuộc Dự án nhà ở của đơn vị. Tôi không có tài sản khác để thế chấp vay vốn, vậy tôi có thể dùng chính hợp đồng mua bán căn hộ trên để thế chấp vay vốn tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) để thanh toán tiền cho chủ đầu tư không? Điều kiện cụ thể như thế nào?

 

Trả lời: Hiện tại các ngân hàng đều triển khai sản phẩm cho vay mua nhà, chung cư, đất dự án. Đối với Ngân hàng TMCP Quân đội, đồng chí có thể tham khảo sản phẩm cho vay mua căn hộ, nhà, đất dự án nhà ở do MB thiết kế, dành riêng cho khách hàng là quân nhân, với nhiều ưu đãi và thủ tục đơn giản. Đồng chí có thể dùng chính hợp đồng mua bán căn hộ thuộc Dự án nhà ở của đơn vị thế chấp cho MB để vay vốn thanh toán tiền cho chủ đầu tư.

Một số điều kiện cơ bản như sau:

- Là cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp;

- Có hợp đồng, văn bản góp vốn; Hợp đồng, văn bản hợp tác đầu tư nhận phân chia sản phẩm là nhà ở với chủ đầu tư; Hợp đồng mua bán; Hợp đồng chuyển nhượng; Hợp đồng chuyển nhượng lại; Hợp đồng giao đất/quyết định giao đất/quyết định phân giao căn hộ, nhà, đất thuộc Dự án nhà ở của đơn vị;

- Có hộ khẩu thường trú, hộ khẩu Quân đội, KT3, xác nhận của đơn vị quản lý về địa chỉ thường trú tại tỉnh/thành phố nơi MB có trụ sở;

- Không có nợ xấu và nợ quá hạn tại các tổ chức tín dụng trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm vay vốn;

- Không quá 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ tại thời điểm kết thúc khoản vay;

- Có thu nhập hằng tháng đảm bảo để trả nợ cho MB;

- Cam kết thực hiện đầy đủ những nội dung quy định tại các văn bản đã ký với MB.

 

Hỏi: Vậy tôi có thể vay với thời gian tối đa là bao nhiêu?

 

Trả lời: Đối với sản phẩm này, thời gian vay tối đa được MB quy định như sau:

STT

Mục đích vay vốn

Thời gian cho

vay tối đa

1

Vay vốn thanh toán tiền mua căn hộ, nhà, đất

180 tháng

2

Vay vốn thanh toán chi phí tài chính quy định tại Quyết định giao đất/Hợp đồng giao đất/ Quyết định phân nhà

120 tháng

 

Vậy trường hợp của đồng chí có thể vay thời gian tối đa là 180 tháng. Lưu ý, thời hạn cho vay sẽ được tính bắt đầu từ ngày giải ngân khoản tiền vay đầu tiên tới khi đáo hạn toàn bộ khoản vay.

MB

 

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: