CNQP&KT - Khi những cuốn lịch còn thơm mùi giấy mới hiện diện, đó cũng là lúc cảnh sắc mùa Xuân tưng bừng khắp nẻo. Cho dù chuyện “Xuân đến, Xuân đi, Xuân lại lại” là quy luật tự nhiên muôn đời, nhưng khó ai có thể cưỡng lại những cảm xúc dạt dào, náo nức trước thềm Xuân.

Nhiều năm rồi, có một nhu cầu rất chính đáng của người dân cả nước và cũng là “đặc sản” trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về, đó là được xem bắn pháo hoa trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tin vui đến sớm với mọi gia đình Việt Nam khi ngay từ đầu tháng Chạp năm 2019, Ban Bí thư đã có Chỉ thị số 40-CT/TW về việc tổ chức Tết năm 2020, trong đó nêu rõ: Cho phép các địa phương tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới và Tết Canh Tý 2020, đồng thời yêu cầu “Việc tổ chức bắn pháo hoa phải thiết thực, phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương, bảo đảm tuyệt đối an toàn”.

Giờ đây, xem bắn pháo hoa giống như một gia vị cần thiết làm cho bữa tiệc tinh thần mừng năm mới của mỗi gia đình thêm nồng ấm, đượm đà. Và bữa tiệc đón Xuân ấy chỉ thực sự trọn vẹn, ngọt ngào khi năm cũ qua đi, mỗi người, mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp và lớn hơn là cả đất nước gặt hái được những thành công. Năm 2019 khép lại bằng những thông tin làm nức lòng đồng bào và chiến sĩ cả nước, đó là tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt thành tựu ấn tượng với con số 7,02%, vượt mục tiêu của Quốc hội đề ra là tăng trưởng từ 6,6 đến 6,8%. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp kinh tế Việt Nam tăng trưởng hơn 7% kể từ năm 2011, nằm trong nhóm các nước có mức tăng trưởng cao nhất khu vực và trên thế giới. Thắng lợi của năm 2019 thể hiện năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và sự sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; sự cố gắng, nỗ lực của Chính phủ và các cấp, các ngành, mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Những thành tựu đó tạo tiền đề quan trọng để cả nước vững bước tiến vào năm 2020 với niềm tin và khí thế mới.

Năm qua, Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam cũng đạt được những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và tham gia xây dựng, phát triển kinh tế đất nước. Đây cũng là năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019). Mỗi cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng luôn tự hào rằng, Quân đội ta luôn giữ vững và phát huy tốt truyền thống quý báu của “Bộ đội Cụ Hồ”, là nòng cốt, chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; bảo vệ vùng trời, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân; đóng góp có hiệu quả vào công cuộc lao động sản xuất, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

   Hòa nhịp với những thành tựu chung của đất nước, của QĐND Việt Nam, trong năm 2019, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế. Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, trong đó một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, như: Làm tốt công tác quản lý nhà nước về CNQP, tham mưu giúp Bộ Quốc phòng ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch xây dựng và phát triển CNQP đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035; làm tốt công tác tham mưu cho Bộ Quốc phòng triển khai Dự án xây dựng Hải đội dân quân thường trực đáp ứng yêu cầu bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; quyết liệt chỉ đạo, điều hành đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, tổ chức bắn nghiệm thu thành công sản phẩm tên lửa phòng không tầm thấp, bảo đảm an toàn; hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh và các mặt công tác khác. Tình hình chính trị, tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức và người lao động trong toàn Tổng cục ổn định, vững vàng, nội bộ đoàn kết, thống nhất cao.

  ***

Những ngày này, cả đất nước đang bước vào Xuân Canh Tý 2020 với niềm vui và kỳ vọng mới. Một điều hiển nhiên là, mọi sự phát triển theo hướng tích cực, tiến bộ, bền vững đều cần những đóng góp của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và từng cá nhân. QĐND Việt Nam, trong đó có ngành CNQP, luôn là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Trong năm 2020 và những năm tới, mỗi cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng cần tiếp tục nhận thức sâu sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, góp phần đẩy mạnh xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại. Muốn vậy, mỗi cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng hãy đóng góp hơn nữa công sức, trí tuệ vào sự nghiệp chung của Quân đội và đất nước; không ngừng phát huy bản chất tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của “Bộ đội Cụ Hồ”, quyết tâm thực hiện thắng lợi chức năng “Đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất” theo huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, đối với Tổng cục CNQP, trong năm 2020 cần quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt mức tăng trưởng trong toàn Tổng cục từ 6 đến 8%. Cùng với đó, các cấp ủy đảng và người chỉ huy cần lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Tổng cục, tiến tới Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Với những kết quả đạt được trong năm 2019, sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục, tinh thần đoàn kết, cố gắng, sáng tạo của cán bộ, công nhân viên và người lao động, chúng ta kỳ vọng vào sự phát triển mới của Tổng cục CNQP trong năm 2020.

  BAN BIÊN TẬP       

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: