(CNQP&KT) - Xuân đã đến bên em/ Dáng Xuân tuyệt vời/ Xuân đã đến bên người…”. Những ca từ và giai điệu sôi động ấy từng vọng vang đâu đó trong năm, nhưng trước thềm Xuân mới, vẫn làm mỗi chúng ta thêm náo nức, rộn ràng...

Thật vui! Chào Xuân mới Mậu Tuất 2018, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phấn khởi trước những thành tựu nổi bật của đất nước trong năm 2017 khi nền kinh tế có sự tăng trưởng vượt bậc. Theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2017 tăng 6,81%, vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra và cao nhất so với nhiều năm trở lại đây. Hầu hết các lĩnh vực đều có sự tăng trưởng, khởi sắc; trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến và xuất khẩu đã có mức tăng đột phá; lạm phát được kiểm soát hợp lý (đạt 3,53), thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra. Điều ấy càng củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, khẳng định vai trò kiến tạo thực sự của Chính phủ trong công cuộc dựng xây đất nước.

Trong bức tranh sinh động với những gam màu tươi sáng của năm 2017, không thể không kể đến vai trò quan trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong năm qua, Quân đội tự hào vì đã có những đóng góp xứng đáng vào thành tựu chung của đất nước; luôn nắm chắc và dự báo đúng tình hình liên quan đến quốc phòng; chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng và Nhà nước hoạch định đường lối, chủ trương, chính sách quốc phòng; xử lý linh hoạt, đúng đắn các tình huống, vấn đề nhạy cảm, không để đất nước bị động, bất ngờ, đồng thời cũng không để cho các thế lực thù địch lợi dụng, chống phá; giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; bảo đảm sự ổn định chính trị - xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước.


Thành phố Hồ Chí Minh nhìn từ trên cao.                                                                      Ảnh  C.T.V

Là một bộ phận quan trọng, cốt yếu của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong năm qua, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP), cũng đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức, đạt được kết quả trên nhiều lĩnh vực như: Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng trong quản lý nhà nước về CNQP; thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; công tác đầu tư, phát triển có nhiều chuyển biến tích cực; công tác bảo đảm công nghệ, nghiên cứu chế thử sản phẩm quốc phòng đạt những thành công mới; đời sống của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng cục ngày càng cải thiện và nâng cao…

Đánh giá ở tầm vĩ mô, những thành công trong năm 2017 sẽ tạo sung lực mới, khí thế mới để đất nước tiếp tục đà phát triển “nhanh hơn, mạnh hơn và vững chắc hơn” trong năm 2018. Tuy nhiên, cùng với những thuận lợi sẽ có không ít khó khăn, thách thức. Đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, 2018 được xác định là năm trọng điểm triển khai thực hiện các đề án về tổ chức lực lượng, cụ thể là thực hiện Chỉ thị số 123/CT-BQP ngày 10/10/2017 của Bộ Quốc phòng về thực hiện Đề án cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội đến năm 2020. Đây là vấn đề lớn, liên quan đến công tác tư tưởng, tổ chức, chính sách trong các doanh nghiệp quân đội; đồng thời, cũng liên quan trực tiếp đến tổ chức, biên chế của các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp trong toàn quân, trong đó có các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Tổng cục CNQP. Chính vì vậy, toàn thể cán bộ, đảng viên, quân nhân, công nhân viên quốc phòng, người lao động trong Tổng cục CNQP cần nghiêm túc quán triệt, thực sự thấu tỏ đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, phát triển CNQP theo tinh thần Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kết luận của Bộ Chính trị về Đề án “Đẩy mnh xâydng vàpháttrin CNQP, an ninhđápng yêucu xâydng vàbo vTquc trong tình hình mi; giữ vững ổn định mọi mặt trong quá trình triển khai sắp xếp các doanh nghiệp của Tổng cục CNQP theo Nghị quyết số 589-NQ/ĐU của Đảng ủy Tổng cục và Đề án cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội giai đoạn 2016-2020; hoàn thành toàn diện nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh, phấn đấu tăng trưởng chỉ tiêu về doanh thu, bảo đảm tiến độ sản xuất, sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật và đóng mới, sửa chữa tàu quân sự; đẩy mạnh các hoạt động kinh tế và xuất khẩu, bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động... Tất cả những nhiệm vụ trên đều hết sức nặng nề, đòi hỏi sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đạo, chỉ huy các cấp; sự vào cuộc của các tổ chức, đoàn thể, lực lượng; sự gắn kết, đồng thuận, chung tay của mọi cán bộ, đảng viên, quân nhân, công nhân viên và người lao động trong toàn Tổng cục.

 ***     

Trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018, Đoàn cơ sở Nhà máy Z115 và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên) đã phối hợp thực hiện một chương trình rất thiết thực, ý nghĩa: “Xuân gắn kết, Tết yêu thương”. Thông qua các hoạt động xã hội, thiện nguyện, tuổi trẻ hai đơn vị đã tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội, góp phần tham gia xây dựng địa bàn. “Xuân gắn kết, Tết yêu thương" cũng là thông điệp về sự đoàn kết, đồng thuận trong lao động, sản xuất, công tác; là biểu hiện thiết thực về lòng nhân ái, sự sẻ chia, vượt qua khó khăn để xã hội tốt đẹp hơn. Suy rộng hơn, sự gắn kết, yêu thương, có ý thức, trách nhiệm trước xã hội, cộng đồng và đất nước sẽ giúp mỗi cán bộ, đảng viên, quân nhân, công nhân viên quốc phòng, người lao động trong Tổng cục CNQP vượt qua khó khăn, trở ngại, xây dựng quyết tâm, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng, phát triển ngành CNQP ngày càng vững mạnh.

 BAN BIÊN TẬP

 

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: