CNQP&KT – Sáng 24/9, tại Hà Nội, Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) đã tổ chức bàn giao 20 máy thở hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 do Công ty FKS Engineering Group Limited (Vương quốc Anh) tài trợ tặng Cục Quân y.

Dự buổi bàn giao có Đại tá Nguyễn Hữu Mỹ, Phó Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần); Thượng tá Phan Tiến Thọ, Tổng giám đốc Tổng công ty GAET; đại diện một số cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Tổng công ty GAET.

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động với chủ đề “Quân đội cùng cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”; phát huy thế mạnh là một doanh nghiệp quân đội hoạt động trong lĩnh vực thương mại quân sự, có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với nhiều đối tác lớn trên thế giới, Tổng công ty GAET đã tăng cường công tác đối ngoại quốc phòng, chủ động trao đổi và đề nghị các đối tác hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh. Thông qua đó, Tổng công ty GAET đã đạt được thỏa thuận viện trợ với một trong những đối tác truyền thống của Tổng công ty là Công ty FKS Engineering Group Limited (Vương quốc Anh), tặng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) 20 bộ máy thở LifeCan One do Tập đoàn Elbit Systems (Israel) sản xuất, với tổng trị giá 136.000 USD để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là loại máy thở cao cấp, tích hợp gọn nhẹ, có tính cơ động cao, có thể sử dụng cho nhiều kịch bản y tế khác nhau và triển khai nhanh chóng trên diện rộng.


Thượng tá Phan Tiến Thọ, Tổng giám đốc Tổng công ty GAET, trao tặng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) 20 bộ máy thở cao cấp hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Thượng tá Phan Tiến Thọ, Tổng giám đốc Tổng công ty GAET cho biết, để thực hiện kế hoạch tiếp nhận này, Tổng công ty GAET đã tích cực phối hợp với Cục Quân y báo cáo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế và Bộ Tài chính xin phê duyệt chủ trương, dự án tiếp nhận viện trợ không hoàn lại và hoàn thành các thủ tục theo quy định. Đến nay, 20 bộ máy thở cao cấp đã được tiếp nhận an toàn về Việt Nam và bàn giao cho Cục Quân y để kịp thời đưa vào khai thác, sử dụng. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng chủ động làm việc với Công ty FKS Engineering Group Limited để bố trí các chuyên gia của nhà sản xuất sang Việt Nam sẵn sàng tổ chức tập huấn về khai thác sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng máy thở cho lực lượng quân y Việt Nam trong thời gian sớm nhất, đảm bảo sử dụng thiết bị thuần thục, an toàn và hiệu quả.

Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH

Bình luận


Họ và tên:*

Đơn vị:     

Điện thoại:*               

Email:*                       

Nội dung: